CÁCH NHẬN BIẾT SÀN NHỰA SPC

"Nhựa nguyên sinh 100%" là cách gọi phổ biến để phân biệt giữa sàn nhựa đảm bảo chất lượng với các loại sàn nhựa kém chất lượng được sản xuất phần lớn từ nguyên liệu nhựa tái chế kết hợp bột đá và phụ gia. Ưu điểm của các sản phẩm sản xuất từ nhựa nguyên sinh là đảm bảo sự an toàn, giảm thiểu tối đa mối nguy hại cho sức khỏe người dùng và môi trường.

 Sàn nhựa SPC hiện rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên giữa sản phẩm sử dụng nhựa nguyên sinh và tái chế luôn có sự khác biệt lớn ảnh hưởng tới sức khỏe mà không hẳn ai cũng biết. Vậy làm thế nào để nhận biết chúng nhanh nhất.

Sàn Nhựa SPC DP4257 Nhựa Nguyên SinhSàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa SPC DP4257 Nhựa Nguyên Sinh

THẾ NÀO LÀ NHỰA NGUYÊN SINH? - CÁCH PHÂN BIỆT NHỰA NGUYÊN SINH SPC
- Sàn nhựa nguyên sinh (SPC) không có mùi, lớp cốt dẻo dai, trong khi đó nhựa tái chế có mùi hắc khó chịu, cốt giòn dễ vỡ, sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị cong vênh, trương nở. Các bạn có thể nhận biết bằng một vài cách đơn giản.
- Nhựa nguyên sinh là sản phẩm được làm ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ, nguyên chất, không pha tạp, thêm chế phẩm, chất phụ gia. Đặc tính nhựa nguyên sinh: Mềm dẻo, độ bền cơ học cao, chịu được cong vênh, áp lực lớn, bề mặt bóng mịn, màu sắc tươi sáng tự nhiên. Chúng được ví von có độ tinh khiết như vàng 9999, vì vậy loại nhựa này thường có giá trị cao hơn rất nhiều so với nhựa tái chế.

Sàn Nhựa SPC DP425,Sàn Nhựa SPC

Sàn Nhựa SPC DP425

DÙNG ĐÈN FLASH SOI - MÀU SẮC TỰ NHIÊN CỐT NHỰA
- Quan sát mặt cắt phần cốt lõi của sàn nhựa SPC, đế hoặc hèm khóa xung quanh sẽ thấy sự khác biệt. Sàn nhựa nguyên sinh sẽ có màu trắng tinh, nhựa tái chế sẽ là màu vàng, màu trắng đục (như nước vo gạo). Các bạn cần cảnh giác bởi thị trường có những đơn vị cung cấp sàn nhựa tái chế nhưng được bổ sung lớp xốp lót có sẵn dưới đế nhằm che đậy yếu điểm và qua mắt người tiêu dùng.
- Bật đèn flash trên điện thoại và đặt dưới mặt sau tấm sàn, nếu nhìn rõ ánh sáng chiếu xuyên qua thì đó là sàn nhựa nguyên sinh. Ngược lại đối với nhựa tái chế sẽ không thể nhìn thấy gì cả.

Sàn Nhựa SPC DP429,Sàn Nhựa SPC

Sàn Nhựa SPC DP429

Sàn nhựa SPC ra đời sau PVC nhưng đã có một chu kỳ phát triển kéo dài, cùng với sự khan hiếm của vật liệu tự nhiên thì chắc chắn chúng sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chính vì vậy các bạn cũng nên trang bị một chút kiến thức để phân biệt và tự bảo vệ chính mình.

Để biết thông tin chi tiết về sàn nhựa SPC quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved