SÀN GỖ GÕ NAM PHI

Sàn gỗ gõ Nam Phi luôn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn, ứng dụng cho nhiều không gian nội thất từ cổ điển, tân cổ điển, hay phong cách hiện đại… Sàn gỗ gõ Nam Phi có những ưu điểm gì khiến nó được sử dụng nhiều như vậy?

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI, SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI

1. THÔNG TIN KHOA HỌC CÂY GỖ GÕ

 • Tên khoa học
 • Tên gọi phổ biến: gõ đỏ, hổ bì, cà te
 • Tên tiếng Anh: Doussie
 • Tên khoa học: Afzelia xylocarpa
 • Thuộc nhóm họ đậu – Fabaceae, bộ đậu – Fabales
 • Thuộc nhóm I – nhóm các loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ đẹp và giá trị kinh tế cao
 • Nơi phân bố: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Nam Phi.
 • Cây gõ đỏ ở Vườn Quốc gia cát tiên. Cây gõ đỏ hơn 700 năm tuổi ở Vườn quốc gia Cát Tiên
 •  Ở Việt Nam, gỗ gõ đỏ phân bố từ Bắc đến Nam, trong đó xuất hiện nhiều ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Phước, Ninh Thuận, Đồng Nai.

 Cây gõ đỏ là loại cây thân gỗ lâu năm. Cây có chiều cao từ 30m – 40m. Cây gõ đỏ lâu năm trong tự nhiên thường có chiều cao là 40m. Đường kính của thân cây thường thường từ trong khoảng từ 0.8m – 1m, thậm chí lớn hơn rất nhiều.

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI, SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI, SÀN NHỰA CUỘN

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI

Gõ đỏ có mấy loại? 
- Gõ đỏ có 2 loại chính hiện nay đó là : Gõ Lào và Gõ Nam Phi.
- Gõ Nam Phi hầu hết nguyên liệu được nhập từ các nước như: Ghana, Cameroon, Nigeria, Bờ Biển Ngà.

Cách phân biệt gỗ sàn Gõ đỏ lào và sàn gỗ Gõ Nam Phi 
- Về mặt hình thức, chúng cùng có vân gỗ đẹp, chất gỗ bền vững nhưng nếu hai thanh gỗ tự nhiên với màu sắc nguyên bản thì sàn gõ đỏ Lào có màu sậm hơn, có vân đen xen lẫn vân vàng đậm còn sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi có màu cánh gián nhạt hơn hẳn. Sàn gỗ Gõ Nam Phi màu sắc đều hơn hẳn so với gõ Lào.

2. TÌM HIỂU SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI
 Sàn Gỗ Gõ Nam Phi được xẻ ra từ những cây gỗ Gõ đỏ lâu năm trồng tại các nước Châu Phi, sàn Gõ có màu vàng óng, vân gỗ dọc thớ, độ đồng đều màu cao, chất gỗ cứng, đanh và nặng chắc.

 Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi phù hợp với những phong cách kiến trúc nào?
- Có thể nói, sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi là dòng sản phẩm đa dụng và được sử dụng nhiều, phù hợp cho hầu hết những không gian kiến trúc từ hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, đặc biệt rất phù hợp với thị hiếu người Á Đông.

 Sàn gỗ Gõ đỏ pha thêm màu vàng đỏ theo yêu cầu của khách hàng
- Một số dòng sàn gõ Nam phi rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay như: Sàn Gõ Pachy, sàn gõ Nigeria, sàn gõ Gana, sàn gõ Taraba Bờ biển Ngà…

 Sàn gõ đỏ Nam Phi có bền không?
- Sàn gõ đỏ Nam Phi là dòng sản phẩm có độ bền cao, nếu sử dụng đúng cách tuổi thọ của nó có thể lên tới 50 năm.

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI, SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI, SÀN NHỰA CUỘN

SÀN GỖ ĐỎ NAM PHI

 Hiện tại, sàn Anh Tuấn cung cấp ván sàn gỗ gõ đỏ Nam Phi với các loại chiều dài: 600mm, 750mm, 900mm, 1000mm; chiều rộng: 90 mm, 120mm, 150mm và độ dày từ 15-20mm. Cốt gỗ 100% thiên nhiên không chứa chất độc hại, thân thiện với sức khỏe gia đình bạn.
 Ván sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi tại sàn gỗ tự nhiên đều được tẩm sấy để đạt đến độ ẩm tiêu chuẩn nên sàn gỗ luôn ổn định qua thời gian dài sử dụng. Sơn Treffert, Sơn UV 8 lớp theo công nghệ Đức, độ đồng màu đạt 85-90%. Tuổi thọ của loại sàn này nếu được sử dụng trong môi trường nhà ở có thể lên đến 50 năm.

3. GIÁ THÀNH GỖ GÕ NAM PHI
 Sàn gỗ Gõ đỏ Nam Phi là sản phẩm có giá thành vừa phải, phù hợp nhiều phân khúc khách hàng. Trên thị trường hiện nay giá sàn Gõ Nam Phi rất biến động và có sự chênh lệch giữa các đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, để đầu tư sàn gỗ dùng cả đời cho ngôi nhà của mình, quý khách hàng nên cân đối giữa giá thành và chất lượng sản phẩm. Tại sàn gỗ tự nhiên Anh Tuấn, chúng tôi nói không với hàng rẻ chất lượng kém. Hiện nay, sàn gỗ Gõ đỏ có giá dao động từ 1.200.000đ đến 1.700.000đ/m2 tùy theo từng kích thước ván sàn.

4. KÍCH THƯỚC SÀN GỖ GÕ NAM PHI

 •  DÀY X RỘNG X DÀI
 • 15 * 90 * 600 mm
 • 15 * 90 * 750 mm
 • 15 * 90 * 900 mm
 • 18 * 90 * 900 mm
 • 18 * 120 * 600 mm
 • 18 * 120 * 750 mm
 • 18 * 120 * 900/1050/1200mm

5. LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT SÀN GỖ GÕ NAM PHI
- Để tránh sàn gỗ không bị trầy xước, bị hư hỏng trong quá trình hoàn thiện nhà, Quý Khách Hàng nên thi công sàn gỗ vào thời điểm cuối khi nhà bạn đã hoàn thiện các hạng mục khác như: sơn bả, ốp lát, thạch cao, cửa, rèm. Đặt cốt chờ sàn 1,8-2,3 cm tùy theo chiều dày quy cách sàn mà bạn muốn lát (ví dụ sàn dày 1,8mm + cao su non 3mm thì đặt cốt chờ 21mm)
- Trước khi thi công sàn gỗ, nền nhà cần được cán phẳng, khô ráo, thợ lắp đặt sàn vệ sinh sạch sẽ nền nhà, rải lớp cao su non nhằm tác dụng tách biệt sàn gỗ với nền nhà tránh ẩm mốc đồng thời tạo cảm giác êm chân khi đi lại trên sàn gỗ.
- Khi thi công bạn nên để khoảng cách giữa sàn và chân tường một khoảng hở từ 0,5mm – 10mm, để có khoảng cách cho sàn co giãn, và không để các vật nhỏ rơi chèn vào các khoảng hở đó.

Để biết thông tin chi tiết về sàn gỗ tự nhiên quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568

© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved