HIỂU BIẾT VỀ LỚP PHỦ UV CHO SÀN NHỰA

UV là một thành phần quan trọng cho tấm sàn nhựa. Nó bảo vệ bề mặt sàn nhựa khỏi hao mòn, tăng độ bóng, chống trầy xước, vết bụi bẩn và tăng cường bảo vệ cho tấm ván sàn. Đây là lớp đầu tiên phủ ngoài cùng của sàn nhựa, là một trong những lớp không thể thiếu trong 5 lớp.

LỚP PHỦ UV LÀ GÌ.
- Lớp phủ UV là một loại hợp chất (chất lỏng) được phủ lên bề mặt sàn nhựa và đông cứng ngay khi gặp tia bức xạ cực tím, chúng cứng rắn, bền bỉ trở thành một lớp bảo vệ tốt cho bề mặt sàn nhựa. Lớp phủ UV chỉ thích hợp để sản xuất sàn nhựa khi hoàn thiện theo một dây truyền cố định.

CƠ CHẾ PHỦ UV
- Quá trình hóa rắn lớp phủ UV: Khi hấp thụ ánh sáng tia cực tím và quang hóa. Quá trình quang hóa sẽ tạo ta gốc tự do đóng vai trò kích thích sự trùng hợp toàn bộ chế phẩm để liên kết chéo tạo thành một lớp màng rắn chắc bảo vệ sàn nhựa.

BA GIAI ĐOẠN PHỦ LỚP UV 
 Lớp phủ UV cần phải tuân theo trình tự cơ bản và nó là lớp hoàn thiện cuối cùng đóng một vai trò quan trọng. Hệ thống hoàn thiện lớp phủ UV là một công nghệ tích hợp các loại lớp phủ UV khác nhau để bảo vệ bề mặt tốt hơn cho sàn nhựa. Các lớp phủ này có chức năng và đặc điểm khác nhau, liên quan với nhau và không thể tách rời.
GĐ 1: Lớp phủ UV trong giai đoạn này là sơn gốc UV, sơn lót UV, bột phủ UV. Nhà sản xuất có thể quyết định có bao nhiêu lớp và sự kết hợp cần sử dụng. Chúng đóng vai trò quan trọng, tạo độ bám dính và độ bền của lớp hoàn thiện cuối cùng cho sàn nhựa.
GĐ 2: Sử dụng nhiều lớp UV trong giai đoạn này, nó tạo độ cứng, chống mài mòn và chống trầy xước.
GĐ 3: Đây là giai đoạn hoàn thiện 3 lớp phủ. Nó kiểm soát độ mềm mịn, độ bóng và độ trong suốt cho lớp phủ UV

Sàn nhựa nhiều lớp phủ UV, sàn nhựa cuộn

Sàn nhựa nhiều lớp phủ UV

LỚP PHỦ UV HOÀN THIỆN.
- Lớp phủ UV được phủ từ 4 – 10 lớp thậm chí nhiều hơn nữa.
- Hệ thống hoàn thiện lớp phủ UV là một công nghệ tích hợp các loại lớp phủ UV khác nhau để bảo vệ bề mặt sàn nhựa tốt nhất. Các lớp phủ này có chức năng và đặc điểm khác nhau, liên kết với nhau tạo thành một lớp thống nhất bền bỉ.

ƯU ĐIỂM LỚP UV
- Không chất độc hại, thân thiện môi trường: Trong thành phần lớp phủ UV không chứa chất dung môi dễ bay hơi. Nên đây là vật liệu thân thiện với môi trường. Lớp phủ truyền thống trước kia thường dựa trên dung môi, chứa 30% - 70% dung môi trơ, trong quá trình đóng rắn của chúng hầu như dễ bay hơi vào khí quyển, điều này sẽ gây hại cho môi trường. Lớp phủ UV thì khác, có hàm lượng 100%, tất cả các thành phần liên kết chéo, không có các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), dễ bay hơi vào khí quyển, do đó, làm giảm đáng kể ô nhiễm không khí, không gây hại cho cơ thể con người và các mối nguy cơ hỏa hoạn.
- Tiết kiệm năng lượng: Sơn UV không cần sấy nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng từ 75% đến 90% so với sơn khô nóng thông thường trong quá trình thi công.
- Tiết kiệm diện tích sàn: Thiết bị sử dụng làm lớp phủ UV nhỏ gọn, vận chuyển dễ dàng và nhanh chóng, dễ dàng tự động hóa sản xuất, do đó giảm đáng kể diện tích đặt thiết bị và giảm không gian làm việc.
- Tỷ lệ sản xuất cao: So với các lớp phủ khác lớp phủ UV có tốc độ lưu hóa nhanh. Nó có thể hoàn thành trong 0,05 – 0,1s dưới sự chiếu xạ của tia cực tím UV. Các lớp phủ cũ truyền thống khác thường vài giờ hoặc vài ngày để hoàn thành.
- Thời gian sản xuất nhanh: Do tốc độ lưu hóa nhanh, lớp phủ UV có thể được hoàn thành trong dây chuyền sản xuất, thời gian sản xuất tiết kiệm, làm tăng hiệu quả sản xuất. Sàn nhựa đã hoàn thiện với lớp phủ UV có thể được lắp đặt ngay tại chỗ, không cần chà nhám, không chờ kết thúc làm khô.
- Cải thiện sản phẩm: Lớp phủ UV tạo ra sự trùng hợp liên kết ngang giữa các thành phần dưới tác động của các photon cực tím, nhanh chóng đông đặc chất lỏng thành màng và có cấu trúc mạng ba chiều, do đó cải thiện các tính chất bề mặt của màng sơn, chẳng hạn như độ cứng, tính linh hoạt và khả năng chống mài mòn. Chống xước, chống hóa chất, độ bóng cao, độ bền bỉ.
- Chi phí thấp: Lớp phủ UV có chi phí thấp và được ứng dụng cao hiện nay. Lớp phủ UV có hàm lượng rắn 100%, tất cả các chế phẩm trong quá trình đóng rắn liên kết ngang tạo thành một lớp màng bảo vệ vững chắc, do đó nó là lớp phủ hoàn hảo nhất. Không những được sử dụng trong sàn nhựa viny còn được áp dụng trên sàn nhựa cuộn, sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp..

ỨNG DỤNG LỚP PHỦ UV
- Sử dụng vật liệu lát sàn nhựa SPC giúp người dùng dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng, sản phẩm có độ bền cao chịu được lưu lượng giao thông lớn. Lớp phủ UV trên các tấm sàn hay tấm ván nhựa vinyl kháng khuẩn (PVC) cung cấp một lớp phủ bền, lâu dài, có thể chịu được hóa chất trong nhà và sự hao mòn của các phòng tập luyện thể thao và tập thể dục trong nhà. Bột UV được sử dụng là các lớp phủ chống trơn trượt, bền bỉ và dễ lau chùi. Được sử dụng trong bệnh viện, phòng chăm sóc sức khỏe, phòng thí nghiệm và các cơ sở tổ chức khác. Bề ngoài lớp phủ urethane được xử lý bằng tia cực tím trong suốt, không ố vàng với độ mỏng dưới một triệu. Các lớp phủ này được ca ngợi trên toàn thế giới về vẻ ngoài hấp dẫn của chúng.
- Sàn nhựa được chết xuất với nhiều chủng loại mẫu mã tự nhiên được hoàn thiện trong quá trình sản xuất sau cùng là lớp phủ ngoài UV. Nó mang lại độ bền tuyệt vời, chống bám bụi bẩn và làm sạch dễ dàng.
- Các nhà sản xuất sàn nhựa sử dụng phương pháp xử lý UV có thể xử lý ngay lập tức và đóng gói thành phẩm, giảm đáng kể công việc trong quá trình. Lớp phủ UV giúp sàn chống lại tia cựa tím trực tiếp từ ánh mặt trời, bảo vệ mặt sàn khỏi tình trạng phai bạc màu.

TẠI SAO LỚP PHỦ UV RẤT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI SÀN NHỰA SPC/VINYL
- Để tăng cường tính năng chống mài mòn bề mặt, chúng tôi sử dụng lớp mài mòn 0,3mm (12mil) hoặc 0,5mm (20mil) trên sàn nhựa SPC/VINYL giúp tấm ván sàn nhựa SPC có thể chống mài mòn mạnh với lượng người giao thông lớn, sử dụng trong khu công cộng và nhà riêng. Lớp phủ UV là một lá chắn đặc biệt nằm trên lớp mài mòn Wear layder của sàn SPC. Giúp bề mặt chống trầy xước, ngăn ngừa phai màu, bạc màu bởi ánh sáng mặt trời, tia cực tím bảo vệ ván sàn nhựa cuộn giá rẻ luôn mới như khi mới mua.
- Một lý do khác cho lớp phủ UV là sơn UV có thể điều chỉnh mức độ tỏa sáng của bề mặt sàn, bề mặt sàn sau khi đùn là ít sáng và trông không thể bị phá vỡ, nhưng sau khi lớp phủ UV xử lý mức độ phản chiếu ánh sáng trên bề mặt sàn điều chỉnh hoàn hảo đến khoảng 5-7 độ và làm cho trang trí của sàn nhựa SPC trông rất thật và thanh lịch như sàn gỗ tự nhiên.

Hiện nay NỘI THẤT ANH TUẤN đang sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Magic Đức, Golden Pháp & Rosa Hàn Quốc, với 12 phân khúc độ dày từ 1.5mm đến 8mm. Quý khách có nhu cầu hợp tác phân phối sản phẩm hoặc tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 097 9999 568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved