HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ TẠI MỸ ĐÌNH

Với sự phát triển vượt bậc của ngành xây dựng đã tạo ra sàn nhựa giả gỗ với những đặc điểm ưu việt mà các loại sàn nhựa thông thường không có được. Đa phần ván sàn nhựa giả gỗ tại Hà Nội hiện nay có kết cấu gồm nhiều lớp khác nhau, mỗi lớp lại có những đặc trưng và công dụng khác nhau.

 Sau khi lựa chọn được sàn nhựa ưng ý, người tiêu dùng luôn mong muốn duy trì được tính năng, độ bền và phát huy được những ưu điểm vượt trội của sản phẩm trong thời gian lâu nhất. Thi công sàn nhựa tấm/thanh giả gỗ tuy đơn giản hơn so với những loại vật liệu khác nhưng cũng đòi hỏi người thợ phải thực hiện theo đúng quy trình, công đoạn một cách tuần tự. Nhìn chung, chất lượng thi công sàn nhựa tấm/thanh giả gỗ cũng góp phần quyết định chất lượng sử dụng trong thời gian dài, vì thế bước thi công cần được chủ đầu tư quan tâm. 

Sàn Tấm Dán Keo SunYoung SAW6001, sàn nhựa cuộn

Sàn Tấm Dán Keo SunYoung SAW6001

Trên thị trường gồm 2 loại sàn nhựa tấm/thanh giả gỗ là sàn có hèm khóa và Sàn Tấm Dán Keo SunYoung. Điểm chung của sàn nhựa là có thể lát trên nền hoa hoặc xi măng. Tuy nhiên, hướng thi công sàn nhựa tấm/thanh giả gỗ của mỗi loại sàn sẽ khác nhau.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN NHỰA HÈM KHÓA GIẢ GỖ
 Nhìn chung thì việc thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cũng bao gồm một số bước giống như thi công sàn nhựa hèm khóa. Song việc thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa sẽ đơn giản hơn nhiều.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công.
- Dụng cụ thi công sàn nhựa hèm khóa bao gồm búa cao su, máy cưa chuyên dụng hoặc dao cắt. Ngoài ra, các bạn cần chuẩn bị thêm thước mét và thước vuông để đo kích thước tấm sàn.

Bước 2: Xử lý mặt nền thi công.
- Việc xử lý mặt nên thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa cũng tương tự như thi công lắp đặt sàn nhựa dán keo. Các bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc bắt buộc đó là: Nhẵn – Phẳng – Mịn – Khô.

Bước 3: Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa.
- Các bạn tiến hành thi công lắp đặt tấm sàn nhựa hèm khóa đầu tiên. Các bạn cần lưu ý đặt tấm sàn đầu tiên vào sát mặt tường với chiều hèm khóa quay ra ngoài. Sau đó tiến hành lắp đặt các tấm sàn nhựa còn lại sao cho các tấm sàn khớp với nhau.

Khuyến cáo: sử dụng búa cao su gõ nhẹ vào tấm sàn để tăng độ gắn kết của tấm sàn cũng như làm bề mặt tấm sàn trở nên đều và đẹp hơn.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ TẠI HOÀNG MAI, SÀN NHỰA CUỘN

Lưu ý khi lát sàn hèm khóa

  • Trong quá trình lát sàn cần kiểm tra độ khít và chắc giữa các tấm ván sàn nhựa. Nhiều trường hợp cần được tháo ra để chỉnh sửa lại bởi hèm còn hở do đóng không chặt.
  • Vị trí cạnh chân tường nên để khoảng hở từ 5-7mm để tránh trường hợp co ngót hay nở sàn do có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa các mùa trong năm độ dãn nở của sàn.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN NHỰA DÁN KEO GIẢ GỖ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công.
- Để bắt đầu thực hiện thi công sàn nhựa dán keo thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản sau đây: tấm quét keo, dao rọc giấy, búa cao su, kéo, thước đo,…

Bước 2: Xử lý bề mặt nền.
- Xử lý mặt nền là một khâu cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nếu xử lý mặt nên không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của tấm sàn với bề mặt nền nhà.
- Mặt nền cần phải sạch bụi, bề mặt sàn nhà phải nhẵn mịn, không bị lồi lõm thì khả năng bám dính của sàn nhựa mới cao.
- Để xử lý mặt nhà bị lồi lõm, cong vênh thì người ta thường sử dụng các phương pháp như bào mòn hoặc sử dụng xi măng lắp mặt lỗ.
- XỬ LÝ MẶT NỀN cần lưu ý nhất trước khi tiến hành thi công đó chính là: Nhẵn – Phẳng – Mịn – Khô.

Bước 3: Dán keo lót sàn.
- Nên khuấy đều keo trước khi tiến hành quét keo lên mặt sàn. Các bạn lưu ý chỉ nên quét keo trong phạm vi nhỏ từ 1m đến 1m2 để keo không bị khô nhanh trong quá trình lót sàn gây ảnh hưởng đến độ bám dính của tấm sàn.
- Ngoài ra, tỉ lệ quét keo cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tỉ lệ quét keo thông thường khoảng 0.25 – 0.5 kg keo/m2 nền nhà. Tùy thuộc vào chất liệu sàn mà tỉ lệ quét keo cũng khác nhau. Đối với các loại nền bằng xi măng thì tỉ lệ quét keo cũng sẽ nhiều hơn.
- Sau khi quét keo thì bạn cần phải chờ khoảng 30 phút cho đến khi keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục thì có thể bắt đầu lắp đặt sàn.

Bước 4: Tiến hành lót sàn.
- Các bạn tiến hành lắp đặt tấm sàn dán keo đầu tiên vào sát mặt tường trên nền keo đã chuẩn bị sẵn. Sau đó dùng búa cao su gõ nhẹ vào bề mặt sàn để tăng độ bám dính cho tấm sàn nhựa dán keo. Tiếp tục làm như vậy đối với các tấm sàn nhựa tiếp theo.

Bước 5: Vệ sinh mặt sàn.
- Hoàn thiện sàn nhựa tự dính, sau khi lát xong sàn, bạn sử phóng các phụ kiện nẹp kết thúc, nẹp cửa, len chân tường. Sử dụng con lăn lăn trên để mặt sàn để đảm bảo sàn bằng phẳng, mọi tiết diện của sàn nhựa đều dính chắc nên mặt nền.
- Sau khi thi công hoàn thiện sàn nhựa dán keo, bạn sử dụng chổi hoặc máy hút bui để loại bỏ bụi khi cắt các tấm nhựa tạo ra. Sử dụng khăn bông mềm và ẩm, lau lại khoảng 3 lần là bạn đã có thể sử dụng sàn mới của mình.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SÀN NHỰA DÁN KEO GIẢ GỖ TẠI HOÀNG MAI, SÀN NHỰA CUỘN

Lưu ý khi lát sàn nhựa giả gỗ

  • Khi quét keo xong phải đợi đến khi keo se lại mới bắt đầu lát sàn. Tránh trường hợp keo còn ướt, bị trồi keo lên trên bề mặt khi lát sàn.
  • Yêu cầu mặt nền thi công sàn phải thật bằng phẳng và khô ráo. Mặt nền thích hợp nhất để thi công là nền đá hoa.
  • Đối với sàn tự dán cần phải đóng chặt và đóng kỹ từng tấm sàn. Tránh trường hợp đóng không kỹ, tấm sàn chưa dính xuống nền, dễ bị hở keo sau thời gian ngắn sử dụng.
  • Hướng dấn thi công sàn nhựa Hà Nội, mặc dù chúng không thấm nước nhưng bạn cũng tránh làm đổ nước lên trên mặt sàn đặc biệt là trên sàn nhựa dùng keo vì nước có thể làm giảm khả năng kết dính của keo, làm bong tróc mép sàn gây mất thẩm mỹ.

NỘI THẤT ANH TUẤN có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình cũng như luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách Hàng. Ngoài ra còn có đội ngũ công nhân lắp đặt sàn nhựa cuộn, thi công giàu kinh nghiệm nên đảm bảo thi công đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật góp phần mang lại cho bạn sản phẩm đẹp nhất, bền nhất…

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu Sàn Nhựa Hèm Khóa và sàn nhựa cuộn quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved