NHỮNG BƯỚC THI CÔNG SÀN VINYL TIÊU CHUẨN 5 SAO

Hiện nay, Sàn vinyl được sử dụng rất phổ biến tại các văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà ở,…hay cả các lĩnh vực nhà thi đấu đa năng, sân thể thao đa năng như: Sân bóng đa, sân thể thao đa năng, sân bóng rổ, phòng tập gym,….

  Quy trình thi công sàn Vinyl gồm những bước nào? Cách thức thi công sàn Vinyl như thế nào vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa an toàn, đảm bảo? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để được hướng dẫn thi công sàn vinyl đúng cách.

Hiện tại loại sàn Vinyl được sử dụng rất phổ biến tại các văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, phòng thí nghiệm, nhà ở,… Quy trình thi công sàn vinyl này rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần những dụng cụ như máy hàn, dụng cụ sủi, con lăn bề mặt, búa cao su.

NHỮNG BƯƠC THI CÔNG SÀN VINYL TIÊU CHUẨN 5 SAO

SÀN VINYL LÀ GÌ?

 • Sàn vinyl là loại sàn được làm từ nhựa PVC (Polyvinyclorua), là loại nhựa nhiệt dẻo dạng tổng hợp, được sản xuất từ dầu thô hoặc dầu nhân tạo từ những thành phần hóa học muối ăn.
 • Sàn Vinyl là vật liệu được dùng khá rộng rãi ở các nước phát triển như Đức, Anh, Nhật, Hàn Quốc,…. tuy chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng sàn vinyl đã khẳng định vị thế và trở thành vật liệu quen thuộc với nhiều người tiêu dùng thậm chí trong giới xây dựng. Tuy nhiên trong thiết kế nội thất hiện đại thì việc tìm ra những vật liệu thông minh tiết kiệm thời gian, giá thành tốt đáp ứng được đề nghị sang trọng hiện đại là 1 nhu cầu cần thiết và cấp bách.
 • Sàn vinyl với những ưu điểm vượt trội của sàn nhựa cao cấp đang dần khẳng định vị trí tiên phong trong nội thất tiên tiến so với những vật liệu truyền thống.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN VINYL
 Chuẩn bị mặt bằng để thi công sàn vinyl

 • Mặt bằng dùng để dán sàn nhựa vinyl phải phẳng, những đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm.
 • Nếu là gạch thì gạch cần được gắn chắc chắn, đồng thời, đường nối giữa các viên đá phải được làm phẳng.
 • Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, không có khe nứt.
 • Nếu là sàn bê tông thì phải có độ ẩm dưới 5% được giữ 48 giờ trước khi lót.

NHỮNG BƯƠC THI CÔNG SÀN VINYL TIÊU CHUẨN 5 SAO

DÁN SÀN

 • Trước hết, bạn chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn, sau đó tiến hành dán sàn vinyl.
 • Trộn đều keo dán sàn (đối với sàn tĩnh điện phải là keo tĩnh điện chuyên dụng) khoảng 10 phút bôi đều lên sàn thành từng đợt khoảng từ 2-4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.
 • Giữ cho miếng sàn nhựa sạch và phẳng rồi bắt đầu dán. Lắp sàn nhựa sau khi quét keo được 1 giờ.
 • Sau khi dán xong dùng búa gõ đều lên tấm sàn dán miếng thứ 2 đường roang của mỗi miếng là 2mm.
 • Lắp đặt sàn nhựa vinyl trong vòng 1 giờ sau khi quét keo. Trải tấm vinyl ra sàn tại vị trí lắp, cuộn một nửa chiều rộng của tấm lên, quét keo đều trên vị trí của kích thước này. Trải dần tấm vinyl xuống sàn từ hướng giữa tấm về phía mép, nhằm ép cho không khí được ra ngoài. Tiếp tục các bước này cho nửa kia của tấm vinyl.
 • Sau khi dán khoảng 40 phút, bạn dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn.
 • Với những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì bạn có thể sử dụng lăn tay.
 • Sau đó, bạn dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn vinyl.

HÀN ROLL

 • Nếu dùng hàn thì dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°
 • Sau khi hàn dùng dao nhọn ép xuống sàn loại bỏ phần hàn dư.

KẾT THÚC CÁC BƯỚC THI CÔNG SÀN VINYL
- Các đường viền góc thì dùng miếng cover former để ép góc và dùng miếng capping strip để gắn lên trên miếng vinyl chân tường để chống bụi
- Ở các cửa ra vào nếu đường nối bên ngoài và bên trong không phải là nhựa thì dùng miếng step end để gắn vào đầu miếng nhựa ở đường nối.
- Để sàn được bền đẹp, bạn có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt nhựa, sử dụng cây lau nhà bằng sợi hoặc mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20-40 phút thì lặp lại thao tác này lần thứ hai.
Chú ý: sau khi dán sàn vinyl xong, bạn làm sạch keo dính trên sàn nhà nhưng tuyệt đối không rửa sàn sau 3 ngày lắp đặt vì độ ẩm quá mức cần thiết có thể làm ảnh hưởng đến độ kết dính của keo.

LƯU Ý KHI THI CÔNG SÀN VINYL
 Sau khi dán sàn vinyl xong, bạn làm sạch keo dính trên sàn nhà nhưng tuyệt đối không rửa sàn sau 3 ngày lắp đặt vì độ ẩm quá mức cần thiết có thể làm ảnh hưởng đến độ kết dính của keo.
 Trong vòng 24 giờ sau khi lắp đặt và hoàn thiện, không được giẫm lên sàn hay kê các đồ nội thất vì lớp keo chưa khô và làm sàn hỏng nhanh chóng.Hiện nay, Sàn nhựa vinyl có nhiều loại khác nhau như: sàn vinyl cuộn, sàn vinyl tấm, sàn vinyl thể thao, sàn vinyl kháng khuẩn (dùng trong lĩnh vực y tế, bệnh viện) sàn vinyl chống tĩnh điện (dùng trong các nhà máy sản xuất)…

 Có thể nói đây là một trong những vật liệu trong tương lai không xa có thể sẽ dùng để thay thế các vật liệu truyền thống như: gạch lót sàn, sàn gỗ, đá lát sàn. Sàn nhựa Vinyl có rất nhiều màu sắc, mẫu mã, chủng lọai phù hợp với tất cả các yêu cầu sử dụng của các khu vực, lĩnh vực khác nhau và ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Để biết thông tin chi tiết về thông tin cần biết trước khi thi công sàn nhựa quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved