HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ

 Các biện pháp phòng ngừa. Các chất bẩn, bụi bên ngoài có thể gây mài mòn và làm ảnh hưởng đáng kể lên bề mặt sàn, vì vậy khuyến khích người sử dụng dùng những tấm thảm lót dậm chân hoặc lắp đặt lưới che ở các khu vực ra vào cửa để hạn chế tối đa sự tác động của chất bẩn, bụi lên bề mặt sản phẩm.

1. BƯỚC VỆ SINH SÀN ĐẦU TIÊN
 Sàn mới được lắp đặt phải được vệ sinh sạch trước khi sử dụng lần đầu tiên để loại bỏ hết các chất bẩn, bụi còn sót lại từ quá trình lắp đặt. Bụi bẩn nên được loại bỏ cẩn thận bằng máy hút bụi, chổi hoặc khăn ướt. Khi lau chùi, nên sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp PU-Cleaner theo hướng dẫn sử dụng. Áp dụng chất làm sạch cho sàn và tẩy rửa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cần phải loại bỏ tất cả bụi bẩn, chất dơ và rửa sạch sàn bằng nước sạch cho đến khi tất cả các dư lượng chất tẩy rửa được loại bỏ hoàn toàn.

2. LÀM SẠCH ĐỊNH KỲ

Loại bỏ chất bụi bẩn:
- Làm sạch sàn bằng khăn ướt hoặc dụng cụ làm sạch sàn chuyên dụng.

Làm sạch bằng tay hoặc bằng máy cơ học:
- Để loại bỏ các chất bẩn cứng đầu sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp như PUCleaner và làm sạch bề mặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Các khu vực cần khử trùng thường xuyên có thể được xử lý với các chất khử trùng chuyên dụng.

Vệ sinh cơ bản và chuyên sâu:
- Sàn cũng nên được đánh bóng thường xuyên bằng cách sử dụng máy đánh bóng hoặc miếng lau chùi màu trắng hay bàn chải đánh bóng để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
- Việc vệ sinh cơ bản được yêu cầu thực hiện để loại bỏ bụi bẩn và các chất dơ còn lại nhằm tránh gây ảnh hưởng đến bề mặt sàn. Nếu không thể loại bỏ bụi bẩn cứng đầu bằng quy trình làm sạch thông thường, vui lòng sử dụng các chất tẩy rửa công nghiệp như PU-Cleaner theo nồng độ do nhà sản xuất khuyến cáo; sau đó làm sạch sàn bằng máy hoặc quá trình lau sàn. Cần phải loại bỏ tất cả bụi bẩn, chất dơ và rửa sạch sàn bằng nước sạch cho đến khi tất cả các dư lượng chất tẩy rửa được loại bỏ hoàn toàn.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ, sàn nhựa cuộn

HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ

Lưu ý: khi sử dụng miếng lau chùi - bàn chải nếu chà xát quá mạnh có thể gây trầy xước cho bề mặt và làm giảm chất lượng sản phẩm.

3. BẢO TRÌ TRONG CÁC KHU VỰC ĐẶC BIỆT
- Sàn Vinyl phải được bọc bảo vệ trong các khu vực đặc biệt như khu làm việc của bác sĩ, tiệm làm tóc, đại lý xe hơi để giảm thiểu sự đổi màu sàn do tiếp xúc với các chất màu như thuốc khử trùng, thuốc nhuộm tóc và chất làm dẻo, hoặc sử dụng các miếng bảo vệ cứng trên bề mặt sàn. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về mặt kỹ thuật nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

4. BIỆN PHÁP BẢO VỆ LÂU DÀI - NÂNG CẤP LỚP PHỦ PUR
 Lớp phủ PUR có nhiệm vụ bảo vệ sàn, giảm độ bám dính của bụi bẩn và giúp việc làm sạch định kỳ dễ dàng hơn. Để duy trì các đặc tính này trong thời gian dài, người sử dụng nên có biện pháp chủ động bảo vệ và sửa chữa kịp thời nhanh chóng những hư hỏng xảy ra trên bề mặt sàn.

Biện pháp bảo vệ lâu dài:
- Lớp phủ PUR phải được làm mới bằng cách sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như PU - Sealer sau một thời gian dài sử dụng và có dấu hiệu hao mòn.

Nâng cấp lớp PUR:
- Nếu lớp phủ PUR có xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hao mòn rõ ràng nào thì nên áp dụng các sáp tẩy chuyên dụng như PU-Sealer hai lần theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

5. LƯU Ý CHUNG
- Nếu khu vực sử dụng có sử dụng sản phẩm ghế xoay nặng thì phải có thảm trải sàn bảo vệ được lót trên bề mặt sàn nhựa. Các vật dụng, đồ đạc nên được lót dưới đế hoặc dưới chân nhằm tránh gây hư hại cho sàn. Khuyến khích sử dụng các miếng lót bằng nhựa và những miếng lót này nên thường xuyên được đặt vào các vị trí cần bảo vệ.
- Khi di chuyển đồ nội thất hay đồ vật nặng nên lưu ý sử dụng miếng ván ép để bảo vệ bề mặt sàn.
- Các hóa chất như dung môi, thuốc và chất khử trùng, thuốc nhuộm tóc, thuốc tẩy,...vv có thể dẫn đến sự đổi màu vĩnh viễn hoặc gây hư hỏng sàn. Các chất này nên được thử nghiệm trên mẫu đối chứng trước khi sử dụng. Đối với các vật liệu cao su nếu tiếp xúc trực tiếp với sàn thì có thể gây ra sự đổi màu cho bề mặt sản phẩm.
- Các vết bẩn cứng đầu và vết xước từ các thành phần cao su có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng một miếng vải trắng mềm có chứa chất tẩy rửa chuyên dụng như PU-Cleaner chưa pha loãng và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thuốc lá và than hồng có thể gây hư hỏng sàn.
- Hầu hết các nhà sản xuất các sản phẩm làm sạch và bảo trì đều cung cấp các phương pháp làm sạch phù hợp. Bạn nên sử dụng những sản phẩm của một nhà cung cấp duy nhất thay vì sử dụng nhiều sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 Các hướng dẫn làm sạch và bảo trì đã được soạn thảo với sự cộng tác của chuyên gia Schutz và phù hợp với các tiêu chuẩn thiết kế hiện hành. A&T không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc sử dụng các sản phẩm làm sạch/bảo trì từ các nhà sản xuất khác và các hiệu ứng liên quan của chúng. Nếu các sản phẩm của các nhà sản xuất sản phẩm làm sạch - bảo trì khác được sử dụng, cần có sự chấp thuận trước bằng văn bản từ nhà sản xuất có liên quan và A&T.
 


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved