NÊN LÁT SÀN NHỰA HÈM KHÓA CÓ ĐỘ DÀY BAO NHIÊU? CHO PHÙ HỢP

Chúng tôi muốn chia sẻ với người tiêu dùng và đối tác của mình mọi vấn đề về sản phẩm, đối với chúng tôi, không có gì là bí mật. Mọi thứ đều là kiến ​​thức và tất cả chúng ta cần biết mình đang ở đâu ngày hôm nay để có thể trở nên tốt hơn vào ngày mai

 Không hạn chế như sàn gỗ, sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với rất nhiều độ dày mục đích để đáp ứng tối đa các nhu cầu và vị trí sử dụng khác nhau. Vậy độ dày cụ thể từng loại là bao nhiêu? Độ dày có ảnh hưởng thế nào đến chất lượng công trình? Mỗi vị trí ứng dụng cần lựa chọn độ dày như thế nào? Để giải đáp được những thắc mắc này.

SÀN NHỰA HÈM KHÓA ROSA DP501, sàn nhựa cuộn

SÀN NHỰA HÈM KHÓA ROSA DP501

PHÂN LOẠI ĐỘ DÀY SÀN NHỰA HÈM KHÓA

- Sàn nhựa vinyl hèm khóa đương nhiên được đánh giá là vật liệu ốp lát thông dụng trong những năm gần đây ở các công trình nội thất. Chúng được lắp đặt ở nhiều vị trí và không gian có chức năng, nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm thực tế và tâm lý khách hàng chúng tôi chia thành 3 nhóm thuộc “khoảng độ dày” tiêu chuẩn thường được sử dụng nhiều nhất như sau: 4mm, 5mm - 6mm và 7mm - 8mm.
- Thông thường dựa trên sự tăng dần về độ dày mà vị trí lắp đặt cũng theo đó được sử dụng khác nhau. Độ dày được chọn căn cứ vào sự tác động của ngoại lực, từ những vị trí chịu tác động lực ít đến nhiều. 

Như: Những không gian có mật độ đi lại cao nên dùng dòng ván sàn có độ dày cao.

+ Sàn nhựa hèm khóa 7mm và 8mm. Mặc định sàn nhựa hèm khóa 8mm hoặc độ dày từ 7mm trở lên sẽ sử dụng nguyên liệu WPC (Wood Plastic Composite/nhựa + bột gỗ) hay còn gọi là gỗ nhựa. Ưu điểm của sàn WPC là có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với dòng SPC (nhựa + bột đá). Độ dày vượt trội tương đương sàn gỗ công nghiệp và gấp 2 lần dòng phổ thông vô cùng chắc chắn, phân khúc cao cấp nhất này mang tới những trải nghiệm sử dụng hoàn hảo và êm ái cho người dùng. Vật liệu có những tính năng rất khác biệt, lớp vinyl 2mm - 3mm êm mềm, đàn hồi tốt, chống mài mòn, cong vênh, wear layer tối thiểu từ 0.5mm trở lên.
+ Sàn nhựa hèm khóa 5mm - 6mm. Định hình là phân khúc tầm trung đáp ứng cho các nhu cầu bậc cao cấp hơn về chất lượng sản phẩm. Sàn nhựa hèm khóa 5mm đến 6mm thỏa mãn các tiêu chí yêu cầu về độ cứng cốt nhựa, khả năng chịu lực, chất lượng và chỉ số chống mài mòn (wear layer) trên bề mặt được thiết kế có sự phân biệt khá rõ ràng so với dòng 4mm.
+ Sàn nhựa hèm khóa rosa 4mm. Ván nhựa lát sàn có hèm khóa cấu tạo độ dày khoảng 4mm là dòng phổ thông nhất trên thị trường hiện nay. Theo nghiên cứu từ nhà sản xuất sàn nhựa hèm khóa 4mm đáp ứng đủ tiêu chí “cơ bản” để lắp đặt sử dụng cho không gian nội thất. Thiết kế chịu được các tác động ngoại lực “thông thường” mà không gây biến dạng kết cấu tấm sàn, chịu nước, chống cong vênh.

SÀN NHỰA HÈM KHÓA ROSA DP503, sàn nhựa cuộn

SÀN NHỰA HÈM KHÓA ROSA DP503

 Ở 2 nhóm này các bạn cũng có 2 sự lựa chọn về chất liệu. Thanh ván sàn sẽ sử dụng nguyên liệu nhựa dẻo PVC (PolyvinylClorua) êm mềm, hoặc nhựa cứng SPC (Stone Plastic Composite/nhựa pha trộn bột đá). Chỉ số wear layer chống mài mòn trên bề mặt được thiết kế đạt chuẩn 0.3mm đến 0.5mm.

CHẤT LƯỢNG SÀN NHỰA CÓ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐỘ DÀY KHÔNG?

 Cùng với các chỉ số về độ chống mài mòn, chỉ tiêu cơ lý hóa, độ giãn nở … thì độ dày cũng sẽ có những ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tuổi thọ của sàn nhựa. Độ dày là thông số có liên quan mật thiết đến tỷ lệ nén đặc của cốt nhựa và chính là yếu tố tạo nên độ cứng, khả năng chịu lực, tính ổn định của sàn trước các tác động trong khi sử dụng và của môi trường như thời tiết, độ ẩm,… Vì vậy sàn có độ dày càng cao sẽ giúp cho các phân tử trong cốt nhựa liên kết chặt chẽ hơn, đồng nghĩa với việc khả năng chịu áp lực của sản phẩm cũng cao hơn, chống cong vênh, bung bật tốt hơn, không bị nứt vỡ hèm trước mọi tác động lực của ngoại cảnh, nâng cao chất lượng cho sàn nhà.

CHỌN ĐỘ DÀY SÀN NHỰA CHO SÀN NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

 Vì độ dày có ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, khả năng chịu lực của mỗi sản phẩm. Như vậy, người dùng cần dựa vào các tiêu chí để chọn được mẫu sàn có chiều dày phù hợp với từng vị trí ứng dụng, đúng chức năng để đem lại hiệu quả kinh tế và đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình.

1. Tác động ngoại cảnh
- Bạn cần “lường trước” vấn đề này vì nó rất cần thiết, nếu khu vực lắp đặt sàn nhựa kê quá nhiều vật dụng nặng hoặc có thể chịu nhiều tác động khó kiểm soát (kéo lê đồ nặng, bánh xe thiết bị - bàn ghế, va đập …) thì cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn đến độ dày vật liệu và khả năng chịu lực. Đây là những tác nhân có thể trực tiếp gây hỏng sàn nhà, làm thay đổi kết cấu, gẫy hèm ... Đặc biệt không thể xem nhẹ tiêu chí này ở các công trình công cộng.

2. Tần suất đi lại
- Chỉ số phản ánh lượt người đi lại trong một khoảng thời gian nhất định/ngày. Lượt người đi lại quá cao, cùng việc sử dụng giày dép trên bề mặt rất dễ khiến sàn nhà bị xước - mài mòn nhanh chóng, thậm chí còn bay màu do lớp bảo vệ wear layer “không đạt chuẩn”. Ở tiêu chí này, bạn cần chọn sàn nhựa giả gỗ hèm khóa có wear layer (lớp vinyl bảo vệ trong suốt) từ 0.5mm trở lên. Các loại sàn nhựa độ dày từ 6mm thường đáp ứng tiêu chuẩn này, nếu những khu vực có tần suất đi lại ít hơn thì độ dày 4mm - wear layer 0.3mm cũng rất phù hợp.

3. Mật độ sử dụng.
- Là đại lượng thể hiện số người sử dụng trên một đơn vị diện tích sàn hay một không gian nhất định. Mật độ sử dụng càng lớn thì áp lực, sức nặng tác động lên sàn càng cao, chọn độ dày sàn không phù hợp, không đủ khả năng chịu lực cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà giảm tuổi thọ, bề mặt bị lún, lõm, phát sinh hư hỏng sớm hơn thời gian dự kiến. Đây là tiêu chí cũng khá quan trọng, với không gian có mật độ sử dụng lớn cần ưu tiên chọn loại sàn có độ dày càng cao để đảm bảo độ bền cho công trình.

4. Vị trí cần lắp đặt.
- Đây là yêu cầu cần xác định đầu tiên vì chúng rất quan trọng, hoàn toàn khác với sàn gỗ, sàn nhựa có nhiều chủng loại, phân khúc độ dày. Ngoài sàn hèm khóa còn có sàn nhựa dán keo, sàn nhựa cuộn … Vì vậy vị trí cần rõ ràng, cụ thể lắp đặt trong căn hộ gia đình, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, shop, thư viện … hay công trình công cộng.
- Với nhà ở dân dụng, các bạn có thể căn cứ vào ngân sách để lựa chọn tấm nhựa lát sàn có độ dày theo yêu cầu, sàn hèm khóa khoảng 4mm là đáp ứng đủ các tiêu chuẩn “cơ bản”. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nếu điều kiện tài chính dư giả một chút có thể cân nhắc đến các phân khúc cao hơn như: SPC 5 - 6mm hoặc dòng WPC 7 - 8mm. Độ dày càng cao, sẽ càng cảm nhận rõ sự “khác biệt” khi dùng.
- Các công trình công cộng nên chọn loại sàn có độ dày từ phân khúc tầm trung đến cao cấp để đảm bảo tuổi thọ trước tác động lớn thường xuyên. Trường hợp băn khoan về tài chính, các bạn có thể chuyển sang sàn nhựa cuộn, giá thành tương đương sàn hèm khóa 4mm mà chất lượng cũng rất tốt và nhiều ưu điểm vượt trội.

Sàn Nhựa Hèm Khóa MaGic DP8002 , sàn nhựa cuộn

Sàn Nhựa Hèm Khóa MaGic DP8002 

Lưu ý: Nhược điểm lớn nhất của sàn nhựa cuộn vinyl thể hiện trên bề mặt vì vậy lớp bảo vệ là rất quan trọng. Các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ thường “nhập nhằng, bớt xén” độ dày wear layer để tiết giảm chi phí do chúng rất khó phân biệt chính xác bằng mắt thường. Các bạn nên chọn mua những thương hiệu lớn, lâu năm của nhà cung cấp uy tín và có thêm những tính năng bảo vệ khác biệt.

CÁC PHÂN KHÚC ĐỘ DÀY SÀN NHỰA HÈM KHÓA CHO BẠN THAM KHẢO

 Thị trường hiện nay, có rất nhiều Công ty nhập khẩu và phân phối sàn nhựa. Tuy nhiên hiếm đơn vị nào có năng lực, kinh nghiệm lâu năm và sở hữu nhiều thương hiệu, dòng hàng, phân khúc như NỘI THẤT ANH TUẤN. “Chúng tôi không chỉ đơn giản là bán sàn nhựa vinyl, hơn thế nữa chúng tôi còn TIÊN PHONG và ĐỊNH HƯỚNG phát triển cho thị trường tại Việt Nam. Hiện tại A&T đang có 4 thương hiệu và 8 phân khúc độ dày sàn nhựa hèm khóa rất đáng để bạn lựa chọn.
1. Độ dày cao nhất (7 - 8mm) thường rất ít gặp trên thị trường vì đó là sản phẩm của những đơn vị có chiều sâu năng lực và định hướng lâu dài. Đây là phân khúc đem lại công năng sử dụng và hiệu quả kinh tế tốt nhất. Thương hiệu Chính hãng Đức - Magic floor hiện có 2 dòng WPC (gỗ nhựa) hèm khóa Special 7mm và Plus 8mm gồm 10 màu Germany Design. Cấu tạo của WPC bao gồm cốt lõi cứng 5mm và lớp hỗn hợp vinyl dày 2 - 3mm tạo ra sự thoải mái, êm ái dưới bàn chân khi đi lại. Sở hữu chất lượng vượt trội, độ bền tốt nhất trong ngành, bề mặt kim cương chống xước độc quyền và Wear Layer Thickness 0.5mm tạo ra lớp bảo vệ kép, 4 cạnh vát (hèm V) thẩm mỹ và đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe người dùng (Phtalate free).
2. Độ dày tầm trung (5 - 6mm) các bạn có thể tham khảo sàn nhựa hèm khóa 5mm Rosa - Magic Super Pro 6mm hoặc Golden PVC 6mm. Ngoài chất lượng, tính năng như phân khúc phổ thông thì sự khác biệt rõ nhất thể hiện ở độ dày. Tổng 13 màu vân gỗ, cạnh vát bao phủ toàn bộ tấm sàn.
3. Ở độ dày phổ thông có thương hiệu Rosa - Wintex dày 4mm và Golden - Magic Pro dày 4,2mm. Trong đó Golden sử dụng nhựa dẻo PVC (PolyvinylClorua), còn lại đều là nhựa cứng SPC (Stone Plastic Composite), 100% Virgin, wear layer 0.3 - 0.4mm. Trong đó Magic và Golden là thương hiệu Chính hãng nên chất lượng và tính năng cũng rất khác biệt như sử dụng bề mặt kim cương chống xước, lớp sợi thủy tinh fiber glass …!
Phân khúc này có ưu điểm màu sắc rất đa dạng: Rosa 4mm gồm 21 màu vân gỗ, vân đá, xương cá. Wintex 4mm gồm 11 màu, Golden 4.2mm gồm 9 màu và đặc biệt Magic Pro 4.2mm có tới 18 màu gỗ sồi Châu Âu độc - lạ như: Avant Oak, Muse Sand, Natural Oak, Swiss Oak Pearl , Grey Oak, Golden Oak, Classic Oak …!

 Lựa chọn đúng độ dày NÊN LÁT SÀN NHỰA HÈM KHÓA CÓ ĐỘ DÀY BAO NHIÊU? CHO PHÙ HỢP cho công trình là việc khá quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng - tuổi thọ cũng như mục đích, cảm nhận trong suốt quá trình sử dụng. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức thực sự hữu ích để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn nhựa cuộn quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved