PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN NHÀ

Sàn nhà luôn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kiến trúc của tổng thể ngôi nhà. Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với mỗi người vì vậy cần chú ý lựa chọn trong quá trình thi công đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thủy.

Trong bài viết dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về thiết kế và thi công sàn nhà hợp phong thủy.

XỬ LÝ SÀN NHÀ
- Theo quan niệm của phong thủy hiện đại, việc xử lý sàn nhà ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của một ngôi nhà. Điều đầu tiên trong vấn đề thiết kế và thi công sàn nhà bạn cần lưu tâm đó là xử lý phần thô của sàn nhà. Bởi sàn nhà được xem là nền móng của ngôi nhà vì vậy sàn có bằng phẳng thì sự nghiệp của gia chủ mới phát triển được.

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÀN NHÀ

THIẾT KẾ - SÀN NHÀ - AN TOÀN
 Tiêu chí cơ bản của kiến trúc cần đạt được như độ khả dụng, bền vững, kinh tế, thẩm mỹ đều có thể áp dụng dựa theo phong thủy, cụ thể:

  • Tính bền vững: Sàn nhà là nơi chịu nhiều áp lực nhất trong ngôi nhà. Vì vậy, cần lựa chọn những loại vật liệu có tính bền vững cao, hình thức ít bị thay đổi khi thời tiết biến đổi. Ví dụ như sàn nhựa vinyl không bị cong vênh, co ngót khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Thẩm mỹ: Sàn nhà cũng cần sự hài hòa về âm dương và ngũ hành. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đặc biệt đó là hạn chế sử dụng quá nhiều hành Hỏa gây nóng bức và hành Kim gây cảm giác lạnh lẽo. Yếu tố phản chiếu dương cũng cần được chú ý, nếu sàn nhà quá bóng có thể gây ra ảo giác không tốt cho nhà ở.
  • Kinh tế: Về mặt phong thủy, sàn nhà kinh tế là loại sàn nhà ít làm gia chủ tốn công sức trong việc bảo trì. Không phải chăm sóc nhiều, ít ngóc ngách, khe nối gây trở ngại cho người dùng.
  • Độ khả dụng: Đừng bao giờ lựa chọn một loại vật liệu lát sàn chỉ vì chúng đẹp. Bạn cần chú ý đến vị trí sẽ lát, những người di chuyển chủ yếu và các sinh hoạt diễn ra thường xuyên ở không gian đó là gì. Các đồ vật bố trí sàn cũng vậy, nếu loại bỏ được thì có thể tối giản chúng đi. Bạn cần nhớ rằng sàn nhà là một loại đồ vật trang trí tốt, nên những đồ trang trí không cần thiết có thể lược bỏ.

KHOẢNG TRỐNG - BỀ MẶT
- Việc đảm bảo khoảng trống trên sàn nhà sẽ làm giảm đi những vùng đọng bụi và tù hãm khí. Đồng thời, còn giúp cho việc lau dọn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Sàn nhà vốn có cấu trúc tĩnh, tuy nhiên lại luôn bị động do những tiếp xúc đi lại hàng ngày. Đây là phần âm (thấp ở dưới chân) nhưng bề mặt lại đón dương quang (ánh sáng) giúp nâng đỡ mọi người trong các hoạt động ở nhà.

BỀ MẶT LÁT SÀN NHÀ PHẢI NHẴN - BÓNG - HỢP PHONG THỦY
- Âm dương tác động qua lại với nhau, cùng với quy luật trọng lực khiến cho việc bố trí sàn sẽ quyết định luôn đến tính chất của toàn không gian trong nhà. Cần kiểm tra các bề mặt sàn để nhận điện được khí xấu từ cách lát sàn và cách bố trí vật dụng trên nó.
- Đầu tiên, cần kiểm tra bề mặt xem có trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay nghiêng dốc, có gờ hay bậc lên xuống không,… Đây đều là những nguyên nhân dễ gây trơn trượt, va vấp. Khi thiết kế, thi công cần chú ý để lựa chọn kiểu lát sàn cho phù hợp.
Những vị trí tiếp nối giữa sàn nhà với các vật liệu lát sàn khác nhau cũng cần được quan tâm nhằm đảm bảo tính thống nhất, chuyển tiếp hay nhấn mạnh về không gian. Phần chân của con người vốn thuộc âm, nên sàn nhà phải luôn ấm áp về mùa đông và mát về mùa hè.

LỰA CHỌN MÀU SẮC - MÀU SÀN HỢP VỚI MỆNH GIA CHỦ
 Khi lựa chọn vật liệu lát sàn bạn cần quan tâm đến màu sắc. Sàn nhà phải có màu sắc tương đồng với gam màu chủ đạo trong thiết kế của căn phòng. Ngoài ra, cần lựa chọn màu sắc phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Mỗi một mệnh sẽ tương đương với một số gam màu nhất định như:

  • Mệnh Kim hợp với màu sáng, màu ánh kim
  • Mệnh Thổ hợp với màu vàng, cam, nâu
  • Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lục
  • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, màu hồng
  • Mệnh Thủy thích hợp với màu xanh da trời, màu xanh nước biển

 Khi lựa chọn vật liệu lát sàn bạn nên ghi nhớ điều này để mang đến nguồn năng lượng tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Khi lựa chọn bạn cũng chú đến màu sắc nội thất trong nhà và hướng có nguồn phong thủy dồi dào để lựa chọn mẫu lát sàn nhà cho phù hợp. Tránh lát sàn có màu sắc tối trong khi nội thất thuộc tông màu quá sáng, điều này có thể làm năng lượng phong thủy bị gián đoạn.

Trên đây là những kiến thức về thiết kế, thi công sàn nhà hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin mà Nội Thất Anh Tuấn cung cấp bạn sẽ lựa chọn được mẫu sàn nhà ưng ý, hợp phong thủy và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúc bạn thành công!

Để biết thông tin chi tiết về phong thủy - thi công sàn nhà quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved