SÀN NHỰA GIẢ GỖ

 Sàn nhựa hay sàn nhựa giả gỗ là vật liệu sàn phổ biến hiện tại không chỉ bởi chất lượng sàn hoàn thiện tốt mà giá thành rẻ hơn hẳn vật liệu sàn truyền thống. Sàn nhựa giả gỗ với tuổi thọ cao và là vật liệu lý tưởng và đa dạng vân gỗ sàn cùng màu sắc cho nhiều lựa chọn phù hợp từng yêu cầu trang trí nội thất. Ở ngoài bắc thời tiết thay đổi thất thường cùng độ ẩm cao luôn gây khó khăn cho mọi người khi lựa chọn vật liệu sàn bởi chất lượng sàn sẽ thay đổi khi thời tiết thay đổi đột ngột trong thời

SÀN NHỰA GIẢ GỖ LÀ GÌ? 
 Sàn nhựa giả gỗ hay sàn vinyl là sàn tổng hợp từ vật liệu nhựa nguyên sinh (PVC) và chất phụ gia với tỉ lệ tùy thuộc vào từng thương hiệu sàn. Sàn nhựa giả gỗ với bề mặt VÂN gỗ tự nhiên sang trọng như các loại sàn gỗ hoàn thiện mọi không gian nội thất với giá thành rẻ hơn, tuổi thọ vật liệu lâu dài hơn.

SÀN NHỰA GIẢ GỖ

 

Sàn nhựa giả gỗ có kết cấu 5 lớp chức năng riêng biệt:

 • Lớp trên cùng: Lớp nhựa trong suốt với công nghệ chống tia UV, tăng độ cứng, độ bền cho sàn dưới sự tiếp xúc trực tiếp bề mặt và dể dàng vệ sinh sàn bảo vệ sức khỏe người dùng.
 • Lớp áo: Chống mài mòn và phai màu vân gỗ, bảo vệ chất lượng màu sắc sàn khi sử dụng lâu dài.
 • Lớp vân gỗ - đá: Tùy vào từng loại sàn nhựa giả gỗ bề mặt tương tự các loại sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, mang lại vẻ đẹp sang trọng đặc trưng của từng loại sàn.
 • Lớp ben trong (lõi): Phần lõi vật liệu là phần quyết định trực tiếp tới chất lượng sàn nhựa giả gỗ, hiện tại phần lõi với thành phần chính là nhựa nguyên sinh, bột gỗ, bột đá tăng độ chịu lực cho sàn, chống co ngót và cong vênh vật liệu trong thời gian sử dụng.
 • Lớp cuối cùng: Là lớp tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ngăn hơi nước nền nhà tăng độ bền cho sàn.

SÀN NHỰA GIẢ GỖ

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ
 Sàn nhựa giả gỗ hiện tại có 3 loại sản phẩm chính là: Sàn nhựa giả gỗ SPC, sàn nhựa giả gỗ WPC, sàn nhựa giả gỗ PVC với những đặc điểm đặc trưng của từng loại đang cho người dùng nhiều lựa chọn tùy thuộc vào từng yêu cầu trang trí nội thất.
- Sàn nhựa giả gỗ SPC: Dòng sàn nhựa hèm khóa cấu thành từ hạt nhựa nguyên sinh PE, bột đá Canxi Cacbonat và phụ gia với lõi hoàn thiện cứng nhất trong dòng sàn nhựa giả gỗ hiện tại. Tùy thuộc vào từng thương hiệu sàn nhựa giả gỗ mà phần lõi với tỉ lệ vật liệu khác nhau cho chất lượng hoàn thiện cùng giá thành của từng loại sàn nhựa giả gỗ cũng khác nhau.
- Sàn nhựa giả gỗ PVC: Với 100% thành phần nhựa nguyên sinh PVC hoặc PE ép ở áp xuất cao đạt tiêu chuẩn cho lõi sàn ổn định với 2 dòng sàn nhựa hoàn thiện chính là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa.
- Sàn nhựa giả gỗ WPC: Dòng sàn nhựa giả gỗ WPC có 2 loại chính hiện tại là gỗ nhựa ngoài trời và sàn nhựa hèm khóa. Sàn nhựa giả gỗ WPC với thành phần chính là: hạt nhựa PE, bột gỗ tự nhiên cùng phụ gia cho sàn hoàn thiện giống với gỗ tự nhiên.

ĐẶC TÍNH SÀN NHỰA GIẢ GỖ
 Sàn nhựa giả gỗ có ưu điểm vượt trội sàn truyền thống về khả năng chống nước, cách nhiệt, không mối mọt,...

Ưu Điểm

 • Khó bắt lửa, chống cháy bề mặt.
 • Thi công nhanh ngọn bảo dưỡng dể dàng.
 • Chịu được lực tốt, có tính đàn hồi cao.
 • Lõi sàn cứng, không co ngót khi nhiệt độ thay đổi.
 • Giá thành hoàn thiện hợp lí, bền đẹp theo thời gian.
 • Sàn ổn định, êm chân mát mẻ mùa hè - ấm áp mùa đông.
 • Bề mặt kháng bụi bẩn (không bị bấm bụi), chống ẩm mốc hư hao.
 • Chịu ngập nước, có thể sử dụng trực tiếp chất tẩy sàn bề mặt sàn.
 • Không chứa hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dùng.

SÀN NHỰA GIẢ GỖ

Nhược Điểm

 • Sàn nhựa giả gỗ kén nền, dễ vỡ hèm nếu sàn nhà không bằng phẳng.
 • Sàn dể đổi màu nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.
 • Sàn nhựa giả gỗ bề mặt như thật so với gỗ tự nhiên lên cảm giác chân khi di chuyển không thoải mái như gỗ tự nhiên.

ỨNG DỤNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

 Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu đa năng có thể sử dụng trực tiếp cho nhiều không gian nội, ngoại thất riêng biệt. Sàn nhựa giả gỗ với đa dạng độ dày cũng như màu sắc và vân gỗ - đá có thể dùng để:

 1. Ốp tường, trần nhà: với khả năng cách nhiệt và chống nước tốt thì việc chọn ván nhựa giả gỗ để ốp tường và trần nhà là lựa chọn không tồi. Ván nhựa giả gỗ cách nhiệt và hơi nước từ tường, giảm tiếng ồn và cải thiện hiệu quả chất lượng không khí. Bên cạnh đó ván nhựa giả gỗ có thể ốp cầu thang sang trọng ấn tượng.
 2. Ốp sàn nhà: sử dụng trực tiếp cho các khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng sinh hoạt, hành lang, cầu thang,... đơn giản tùy vào lựa chọn của người dùng.
 3. Trang trí ngoại thất: sàn nhựa giả gỗ có thể sử dụng cho không gian ngoài trời nhưng tuổi thọ vật liệu không bằng khi sử dụng trong nhà.

DÒNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ LƯU THÔNG TRÊN THÌ TRƯỜNG
 Sàn nhựa giả gỗ đa dạng chủng loại với nhiều kết cấu vật liệu khác nhau và cách sử dụng cũng không tương đồng.
- Sàn nhựa cuộn: Dạng sàn nhựa trải trực tiếp xuống sàn nhà rồi sử dụng keo dán chuyên dụng như sàn nhựa dán keo. Sàn nhựa cuộn hay còn gọi là tấm trải sàn PVC và có thể dể dàng di chuyển hoặc đổi mẫu mà không cần phát sinh chi phí thi công bởi ai cũng có thể tự mình trải sàn. 
- Sàn nhựa dán keo: là sàn nhựa dẻo được dán trực tiếp lên sàn nhà bằng keo dán sàn chuyên dụng (KEO HÀN). Sàn nhựa dán keo bám nền và khó xử lí nếu hư hao trong quá trình sử dụng, bên cạnh đó vẻ đẹp hòaN thiện của sàn nhựa dán keo cũng phụ thuộc vào xử lý nền nhà trước khi thi công.
- Sàn nhựa hèm khóa: Nhựa cứng với khóa hèm 2 bên cạnh ván sàn liên kết với nhau không sử dụng keo dán sàn. Sàn nhựa hèm khóa tháo lắp tiện lợi, thay mới nếu sàn lỗi kĩ thuật hoặc hư hao trong quá trình sử dụng mà không cần phải tháo dỡ tất cả ván sàn.

SÀN NHỰA GIẢ GỖ

CÁC BƯỚC THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ ĐÚNG CÁCH

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn thật phẳng đối với sàn nhựa dán keo, trải lớp lót sàn (sàn nhựa hèm khóa) và quét keo (sàn nhựa dán keo).
- Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu có độ dãn nở thấp bởi sản xuất trên nhựng qui trình công nghệ cao, tuy vậy sàn nhựa là vật liệu kén nền bởi dễ gợn sóng nếu nền nhà không thật sự bằng phẳng. Thi công sàn nhựa yêu cầu xử lý bề mặt nền bằng phẳng và thật cứng cáp sau khi vệ sinh sạch là vô cùng khắc khe bởi nếu bỏ qua phần nhỏ mặt sàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và độ thẩm mỹ của toàn bộ sàn nhà.
- Đối với sàn nhựa dán keo, vật liệu sàn sẽ được dán trực tiếp và cố định lên sàn và lựa chọn keo sàn chất lượng, an toàn với sức khỏe người dùng là điều thiết yếu không thể bỏ qua. Keo chất lượng sàn sẽ ổn định hơn và tuổi thọ của sàn khi sử dụng sẽ lâu dài hơn. Khi thi công nên quét keo với một diện tích từ 35 - 40m2 để tránh cho keo bị khô quá khi được dán ván sàn.
- Lớp trải lót sàn nhựa dành cho thi công sàn nhựa hèm khóa tương tự như sàn gỗ gồm 3 loại: xốp nilon, xốp tráng bạc và xốp cao su non. Trải đều xốp lên mặt sàn và đảm bảo vị trí kết thúc cách chân tường 4 cm để xốp dãn nở tự nhiên, kết nối xốp với nhau bằng băng dính.

Bước 2: Lắp đặt sàn nhựa.
- Với sàn nhựa hèm khóa, sau khi trải lót sàn cho toàn bộ khu vực cần thi công, chúng ta bắt tay vào thi công chi tiết. Chọn góc tường và hướng thi công tương tự thi công ván sàn gỗ ở trên và ghép các ván sàn hèm khóa theo các mắc ghép âm dương có sẳn của sản phẩm. Nên để nghiêng tấm ván hèm dương 1 góc ~45 độ khi ghép với hèm âm để sàn gắn kết chắn chắn nhất, dùng búa cao su gõ nhẹ cạnh ván cho chắn chắn rồi lặp lại thao tác đến khi kết thúc không gian sàn, đảm bảo khoảng cách giữa mép sàn và chân tường tối thiểu 1cm để sàn không cong vênh bởi sự dãn nở của vật liệu khi sử dụng lâu dài.
- Với sàn nhựa dán keo, sau khi chờ khoảng 30 phút cho keo se se keo sẽ chuyển từ màu trắng sang màu vàng thì bắt đầu tiến hành dán sàn nhựa. Xếp ván sàn tùy ý theo thiết kế sàn rồi dùng búa cao su gõ nhẹ lên ván sàn cho ván bám sàn tốt hơn, lặp lại thao tác cho đến khi lắp đặt hết bán sàn cho diện tích phải thi công. Lưu ý vân ván sàn hướng theo hướng ánh sáng tiêu chuẩn để vân sàn nổi bật hơn.

Bước 3: Lắp đặt phụ kiện.
- Đóng phào chân tường cố định mặt sàn, ghép nối các ván gỗ ở từng không gian phòng. Lau sạch keo nếu có, vệ sinh sàn và chờ khoảng 48 tiếng trước khi bắt đầu sử dụng. Với các sản phẩm sàn nhựa dán keo người dùng phải đặt biệt lưu ý không được đổ nước lên mặt sàn vừa thi công xong và vật nặng không được đặt trực tiếp lên bề mặt sàn trong vòng 48 tiếng để tang độ bền khi sử dụng sàn nhựa sau này.

SÀN NHỰA GIẢ GỖ

CÁC CÂU HỎI HAY GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

Sàn nhựa giả gỗ có bắt lửa không?
- Sàn nhựa giả gỗ hiện tại bề mặt vật liệu luôn có lớp chống cháy và chống trầy nên việc bắt lửa là không thể. Đối với sàn nhựa SPC thì thành phần bột đá còn khó bị biến dạng khi tiếp xúc trực tiếp với lửa cháy hay tàn thuốc lá.

Sàn nhựa giả gỗ có hại đến sức khỏe không?
- Sàn nhựa giả gỗ với thành phần hạt nhựa nguyên sinh cùng phụ gia và bột đá với dòng SPC hoàn toàn không chứa Formaldehyde nên độ an toàn khi sử dụng tuyệt đối an toàn.

Sàn nhựa giả gỗ dùng lâu được không?
- Tùy vào tuổi thọ của từng loại sàn nhựa giả gỗ và mục đích sử dụng ngắn hạn hay dài hạn của từng người mà có thể lựa chọn sàn nhựa giả gỗ bình dân ngắn hạn hay sàn nhựa giả gỗ cao cấp để sử dụng lâu dài.

Có nên dùng sàn nhựa giả gỗ thay thế sàn truyền thống không?
- Sàn nhựa giả gỗ mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông nhưng tùy vào mục đích sử dụng của từng không gian mà khách hàng có thể lựa chọn dòng vật liệu ưa thích để lót sàn.

Sàn nhựa giả gỗ chống nước tốt - dễ bị trơn trượt không?
- Hiện tại việc vệ sinh sàn nhựa giả gỗ không cần các loại chất tẩy rửa sàn chuyên dụng bởi bề mặt sàn nhựa không bám bẩn nên việc trơn trượt gây nguy hiểm dường như chưa được khuyến cáo nào từ nhà sản xuất. Nếu sàn ngập nước toàn phần thì cũng không trơn trượt như sàn gạch và sàn đá nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn nhựa giả gỗ quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved