SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

Mức độ phổ biến của Sàn nhựa SPC trong những năm qua là rất lớn, kể cả công trình dân dụng lẫn thương mại. Ở những thương hiệu lớn, chuẩn chất lượng thì điểm mạnh vượt trội của chúng là không thể phủ nhận. Còn Sàn nhựa SPC GIÁ RẺ thì sao, liệu có an toàn cho sức khỏe? Lo lắng này hoàn toàn có cơ sở!

SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

- Thực tế, sàn nhựa là rất tốt, không có gì độc hại khiến chúng ta phải lo lắng. Tuy nhiên, đó là những sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, C0/CQ, chứng nhận đạt tiêu chuẩn đầy đủ và được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng cũng như thành phần sản xuất.
- Ngược lại những sản phẩm được các đơn vị phân phối chào bán ra thị trường với “GIÁ CỰC RẺ” thì sao? Màu sắc bề mặt không hề thua kém hàng chính hãng, nhưng thực chất bên trong sàn nhựa có độc hại không? Thành phần của chúng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu!

SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?, Sàn nhựa cuộn

Sàn nhựa SPC GIÁ RẺ có độc hại không? Một câu hỏi mà mỗi chủ nhà đều phải cân nhắc!

CẤU TẠO & THÀNH PHẦN SÀN NHỰA SPC

+ Trọng tâm lớn nhất là CỐT LÕI CỨNG. Được làm từ khoảng 60% canxi cacbonat (bột đá vôi tự nhiên) + Polyvinyl Clorua + chất dẻo & phụ gia.
+ Sàn nhựa SPC (Stone Plastic Composite) cơ bản được cấu tạo gồm: Lớp chống mài mòn, lớp film và lớp cốt nhựa (Phần xương sống).

TẠI SAO LẠI CÓ NHỮNG SẢN PHẨM “GIÁ RẺ”

- So với sàn nhựa cuộn chính hãng thì Sàn SPC giá rẻ chỉ có những lớp cấu tạo rất cơ bản để tạo ra một tấm ván sàn (sàn chính hãng có thêm nhiều tính năng & cấu tạo nâng cao). Quan trọng hơn Sàn nhựa SPC giá rẻ đều được sản xuất từ NHỰA TÁI CHẾ (thành phần chính) và trong đó có các hóa chất ĐỘC HẠI PHTHALATE bổ sung để tạo độ cứng, liên kết chặt chẽ các phân tử giúp sàn giữ được trạng thái rắn chắc.

VẬY PHTHALATES TRONG NHỰA TÁI CHẾ LÀ GÌ?

- Có những lo ngại nghiêm trọng về việc liệu Sàn nhựa SPC giá rẻ có thải ra chất độc không tốt cho sức khỏe con người và môi trường hay không?
- Phthalates là một hóa chất hữu cơ được sử dụng trong quá trình sản xuất (chiếm đến 60%) trộn với các chất phụ gia, chất làm dẻo, chất ổn định, chất tạo màu để cung cấp cho Sàn SPC có các đặc tính riêng biệt như tạo độ bóng, màu sắc, độ cứng và rắn chắc.
- Nghiên cứu chỉ ra rằng “Phthalates, hóa chất hữu cơ” chiếm phần lớn trong nhựa tái chế là chất độc hại có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và gây rối loạn nội tiết.
- Giống như formaldehyde ở sàn gỗ kém chất lượng, Phthalates giải phóng VOCs làm ô nhiễm không khí, nước và các bề mặt trong nhà.

TÁC HẠI CỦA PHTHALATES TRONG SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ

 “Phthalates” hóa chất hữu cơ dễ bay hơi và có khả năng chuyển sang thể khí ở điều kiện bình thường, không màu, mùi cay xốc, khó ngửi, tan nhiều trong nước. Các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy một số hợp chất hữu cơ bán bay hơi (SVOC) trong sàn nhựa không đảm bảo chất lượng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người như.
1. Chất độc hại đã được chứng minh là có thể gây ung thư nếu đưa trực tiếp vào trong cơ thể.
2. Nếu tiếp xúc trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng, bệnh phổi thậm chí là các vấn đề sức khỏe sinh sản.
3. Tiếp xúc lâu dài với hóa chất có thể dẫn đến các nguy cơ sức khỏe ở người bao gồm vấn đề về hô hấp và sức khỏe sinh sản.
4. Sự viêm nhiễm dễ dàng xảy ra khi tiếp xúc qua da, hít thở. Vì vậy những đứa trẻ thích bò và nhặt đồ trên mặt sàn nhựa SPC giá rẻ độc hại là đối tượng có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cả, sau đó là người già và phụ nữ mang thai.

CÁCH CHỌN SÀN NHỰA AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

  Sàn SPC giá rẻ có an toàn cho sức khỏe không?. Một thực tế tại Việt Nam là khi mua bất kỳ sản phẩm nào đó, hầu như ai cũng muốn mua hàng giá rẻ. Theo khảo sát thì 70% người dân chọn “mức giá” là tiêu chí đầu tiên, tiếp theo mới là thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên để có thể chọn mua được sản phẩm tốt trước “ma trận” như hiện nay thì Nội Thất Anh Tuấn cũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn mua sàn nhựa an toàn cho sức khỏe, tránh “tiền mất tật mang” vì không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể đưa tiêu chí “GIÁ RẺ” lên hàng đầu.
• Thứ nhất - Dựa vào nguồn gốc xuất xứ. Đây là căn cứ ưu tiên số 1 để xác định được chất lượng sàn nhựa. Chắc chắn, các loại sàn nhập khẩu chính hãng Châu Âu hay đến từ một quốc gia phát triển có giấy tờ, chứng nhận minh bạch sẽ đáp ứng tốt nhất về tiêu chuẩn an toàn sức khỏe. Vì vậy, trước khi mua hàng bạn cũng nên yêu cầu các nhà phân phối cung cấp chi tiết thông tin về sản phẩm, các giấy tờ chứng nhận để kiểm chứng độ chính xác, tin cậy.
Mặc dù không phải là tất cả, nhưng thực trạng chung tại Việt Nam hiện nay thì các loại sàn từ Trung Quốc hay sàn sản xuất trong nước vẫn chưa thực sự quan tâm đến vấn đề an toàn sức khỏe người dùng.
• Thứ hai - Ưu tiên sử dụng các loại sàn chính hãng. Chọn mua các loại sàn chính hãng Châu Âu hoặc đến từ những khu vực phát triển, có yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn an toàn như Nhật Bản, Hàn Quốc. Khi mua hãy yêu cầu nhà phân phối cung cấp đầy đủ thông tin website, giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng.
• Thứ ba - Dựa vào giá thành. Chắc chắn một loại sàn “đường đường chính chính”, trải qua nhiều quy trình kiểm soát chất lượng khắt khe sẽ không thể có mức giá rẻ. Tiết kiệm một số tiền nhỏ để đánh đổi với sức khỏe quả thực không đáng nên bạn hãy cân nhắc một cách sáng suốt và tỉnh táo trước khi quyết định.
Các bạn nên nhớ “Giá thành là một trong những thước đo phản ánh chất lượng của sản phẩm”. Vì vậy nên chọn các thương hiệu, phân khúc có mức giá tầm trung trở lên vì “tiền nào của nấy” các loại sàn nhựa giá rẻ hầu hết không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng, độ bền cũng như tiêu chí an toàn. Các bạn thử nghĩ xem, cùng một sản phẩm, giống nhau về hình dạng, quy cách độ dày mà giá lại RẺ thì khó đảm bảo chất lượng là đương nhiên.
• Thứ tư - Dựa vào mùi và màu sắc. Bẻ đôi tấm sàn và các bạn sẽ dễ nhận biết nhất đó là dựa vào mùi cốt nhựa. Nhựa tái chế có hóa chất luôn rất hắc và nồng, tương tự mặt sau của sàn giá rẻ luôn có màu vàng, đen hoặc nâu … Ngược lại những loại sàn đạt tiêu chuẩn hầu như sẽ không có mùi gì và cốt nhựa luôn có màu trắng thân thiện
Tuy nhiên, Nội Thất Anh Tuấn khuyến cáo cách này không thực sự an toàn khi áp dụng, nên đeo khẩu trang khử độc và đeo kính trước khi tiến hành kiểm tra

SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?, SÀN NHỰA SPC GIÁ RẺ CÓ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

Sàn nhựa kém chất lượng chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà không tính đến yếu tố bền vững, lâu dài

THẾ NÀO LÀ SÀN NHỰA SPC ĐẠT CHUẨN CHẤT LƯỢNG?

- Thị trường hiện nay có vô số thương hiệu Sàn nhựa SPC và hầu hết những loại sàn trôi nổi, giá rẻ, chất lượng kém đều là của những đơn vị mới, không chuyên, chưa đủ kinh nghiệm hoặc không đủ năng lực cũng như thiếu định hướng lâu dài. Sản phẩm giá rẻ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường mà chất lượng luôn luôn không ổn định, thường liên tục thay đổi theo từng lô hàng, theo từng thời điểm đặt hàng.
- Lựa chọn nhà cung cấp minh bạch mọi thông tin về sản phẩm chính là giải pháp "an toàn" nhất ở thời điểm hiện nay. Sàn nhựa SPC đạt chuẩn chất lượng phải có lớp cốt lõi được sản xuất từ 100% nhựa nguyên sinh (100% Virgin), lớp lõi đó hầu như không thể phá hủy, duy trì tính ổn định và hình dạng lâu dài, các phụ gia liên kết hỗn hợp nhựa đá có chỉ số đều trong ngưỡng cho phép và “không chứa phthalates”. Ngoài ra là màu sắc, tính năng, thông số kỹ thuật bề mặt cũng luôn thể hiện nhiều điểm khác so với hàng giá rẻ.
- Ở lĩnh vực sàn nhựa cuộn Nội Thất Anh Tuấn đã đi một chặng đường dài, giải quyết hầu hết những rủi ro, nguy hiểm tiềm ẩn của sản phẩm và cam kết đủ điều kiện cung cấp cho khách hàng những vật liệu chất lượng cao, tối ưu, thân thiện nhất. Khi có nghi ngờ hoặc không đủ thông tin để đánh giá, bạn có thể tìm đến những nhà phân phối uy tín, lâu năm hoặc bất cứ khi nào có thể gọi cho chuyên gia của chúng tôi để được hướng dẫn.
Liên hệ: 097 9999 568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved