SÀN NHỰA SPC - SÀN NHỰA WPC

Một trong những xu hướng mới nhất trong thiết kế nhà là sàn nhựa lõi cứng. Nhiều chủ nhà đang chọn lựa chọn thời trang và tương đối hợp lý này để mang đến cho ngôi nhà của họ một diện mạo mới.

  Nhưng có hai loại sàn chính để lựa chọn: sàn nhựa SPC và sàn nhựa WPC. Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và nhược điểm riêng mà chủ nhà nên cân nhắc trước khi lựa chọn giữa hai lựa chọn. Tìm hiểu thêm về sàn nhựa WPC và sàn nhựa SPC để tìm ra loại nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP6102, Sàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP6102 (SPC)

TỔNG QUÁT SÀN NHỰA SPC - WPC
 Trước khi đi vào chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về sàn nhựa cứng bằng nhựa tổng hợp (SPC) và sàn nhựa tổng hợp nhựa (WPC). Hai loại sàn nhựa kỹ thuật này khá giống nhau, ngoại trừ những gì tạo nên lớp lõi của chúng.

 • Đối với sàn nhựa SPC - Lõi bao gồm bột đá vôi tự nhiên, polyvinyl clorua và chất ổn định.
 • Còn sàn nhựa WPC - Lõi được làm từ bột gỗ tái chế và vật liệu tổng hợp nhựa. Cả hai lớp lõi đều hoàn toàn không thấm nước.

Bên cạnh cốt lõi, hai loại sàn này về cơ bản là cùng một lớp trang điểm. Dưới đây là cách ván sàn lõi cứng được xây dựng từ trên xuống dưới:

 • Lớp Cơ Sở - Bọt xốp hoặc nút chai tạo thành nền của tấm ván.
 • Lớp Nhựa Vinyl - Lớp vinyl bền và chắc. Nó được in với các mẫu sàn và màu sắc.
 • Lớp Lõi - Đây là lõi chống thấm được làm từ composite nhựa đá hoặc composite nhựa gỗ.
 • Lớp Áo - Đây là lớp cung cấp khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Nó mỏng và hoàn toàn trong suốt.

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP7001,Sàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP7001 (WPC)

TƯƠNG ĐỒNG GIỮA SÀN NHỰA SPC - SÀN NHỰA WPC
  Mặc dù có một số khác biệt quan trọng giữa sàn nhựa SPC và sàn nhựa WPC, điều quan trọng cần lưu ý là chúng cũng có khá nhiều điểm tương đồng:

 • Cài Đặt Dễ Dàng - Hầu hết các chủ nhà có thể tự hoàn thành cài đặt với sàn nhựa SPC hoặc sàn nhựa WPC. Chúng được tạo ra để được cài đặt trên bất kỳ loại sàn con hoặc sàn hiện có nào. Bạn sẽ không phải sử dụng keo dán, vì các tấm ván dễ dàng gắn vào nhau để khóa vào vị trí.
 • Tùy Chọn Kiểu Dáng - Với cả sàn nhựa SPC - sàn nhựa WPC, bạn sẽ có một loạt các tùy chọn kiểu trong tầm tay. Những loại sàn này có bất kỳ màu sắc và hoa văn nào, vì thiết kế được in đơn giản lên lớp vinyl. Nhiều phong cách được thực hiện để trông giống như các loại sàn khác.
 • Độ Bền - Trong khi sàn nhựa SPC dày hơn và chịu được các tác động lớn, cả hai loại sàn đều có khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Chúng giữ tốt để hao mòn ngay cả trong các khu vực giao thông cao trong nhà. Nếu bạn lo ngại về độ bền, hãy tìm những tấm ván có lớp mòn dày hơn ở trên.
 • Chống Thấm Nước - Cả hai loại sàn lõi cứng này đều có lõi chống thấm hoàn toàn. Điều này giúp chống cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm. Bạn có thể sử dụng cả hai loại sàn trong các khu vực trong nhà, nơi gỗ cứng và các loại sàn nhạy cảm với độ ẩm khác thường không được khuyến nghị, chẳng hạn như phòng giặt, tầng hầm, phòng tắm và nhà bếp.

KHÁC BIỆT GIỮA SÀN NHỰA SPC - SÀN NHỰA WPC
 Bên cạnh các vật liệu được sử dụng để tạo ra cốt lõi của phong cách sàn này, đây là những điểm khác biệt chính giữa sàn nhựa WPC và sàn nhựa SPC:

 • Độ Dày - Sàn nhựa WPC có lõi dày hơn sàn nhựa SPC. Độ dày tấm ván cho sàn nhựa WPC thường khoảng 5,5mm - 8mm, trong khi sàn SPC thường dày từ 3,2mm - 7mm.
 • Cách Âm - Lõi dày hơn của sàn nhựa WPC cũng làm cho chúng vượt trội hơn khi nói đến cách âm. Độ dày giúp hấp thụ âm thanh, vì vậy nó yên tĩnh hơn khi đi trên các tầng này.
 • Giá - Sàn nhựa SPC có giá cả phải chăng hơn sàn nhựa WPC. Tuy nhiên, đừng chọn sàn của bạn chỉ dựa trên giá. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng và nhược điểm giữa hai tùy chọn sàn này trước khi chọn một.
 • Cảm Giác Chân - Khi nói đến cảm giác sàn nhà dưới chân, sàn nhựa WPC có lợi thế. Bởi vì nó có lõi dày hơn so với sàn nhựa SPC, nó cảm thấy ổn định hơn và được đệm khi đi trên nó. Độ dày đó cũng giúp cung cấp cách nhiệt để giữ cho sàn ấm hơn.
 • Tính Ổn Định - Sàn WPC và sàn SPC đều có thể được lắp đặt trong bất kỳ phòng nào có tiếp xúc với độ ẩm và biến động nhiệt độ. Nhưng khi thay đổi nhiệt độ cao, sàn SPC có xu hướng mang lại hiệu quả vượt trội. Lõi dày hơn của sàn SPC làm cho chúng thậm chí có khả năng mở rộng và hợp đồng cao hơn so với sàn WPC.
 • Độ Bền -  Bạn có thể nghĩ rằng sàn nhựa WPC sẽ cung cấp độ bền được cải thiện vì nó dày hơn sàn nhựa SPC, nhưng thực tế thì ngược lại. Sàn nhựa SPC có thể không dày bằng, nhưng chúng dày hơn đáng kể so với sàn nhựa WPC. Điều này làm cho chúng tốt hơn trong việc chống lại thiệt hại từ các tác động hoặc trọng lượng nặng.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn nhựa SPC - WPC quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved