SÀN VINYL CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Sàn vinyl có độc hại không, có nên lát sàn nhựa Vinyl không là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều người. Bởi do là 1 sản phẩm mới nên không thể tránh được hoài nghi từ những người quan tâm đến sức khỏe của cả gia đình. Để biết câu trả lời chính xác, hãy cùng NỘI THẤT ANH TUẤN đánh giá và phân tích sàn vinyl có độc hại không, liệu có nên lát sàn vinyl hay không?

SÀN VINYL ĐƯỢC LÀM TỪ CHẤT LIỆU GÌ?
- Sàn vinyl là các tấm lát sàn làm từ nhựa nguyên sinh PVC với mục đích lót sàn nhằm làm tăng khả năng bảo vệ cũng như tính thẩm mỹ của bề mặt sàn, kiến trúc hay công trình. Chúng là những miếng nhựa mềm được sản xuất từ chất liệu nhựa nguyên sinh PVC. Loại vật liệu này không có trong tự nhiên mà phải tổng hợp thông qua quá trình sản xuất dầu thô tinh khiết.
- Sàn vinyl đa dạng, có rất nhiều loại với đầy đủ các mẫu mã, kích thước, độ dày, hoa văn, họa tiết với các công dụng khác nhau như sàn vinyl cuộn kháng khuẩn, sàn chống tĩnh điện, sàn hèm khóa, sàn vinyl tự dán, giả đá, giả gỗ, bê tông,… Chúng được ưa chuộng và yêu thích sử dụng trong các công trình nhà ở, trường học, khu vui chơi, phòng bệnh viện, lát nền các cửa hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…
- Sàn vinyl có cấu tạo chủ yếu từ nhựa PVC, kết hợp cùng với phụ gia là bột đá để tăng tính mềm dẻo, dễ định hình sản phẩm.
- Nhựa PVC thành phần chủ yếu cấu tạo nên sàn vinyl là loại nhựa nguyên sinh sạch được sử dụng phổ biến và rất rộng rãi, có rất nhiều ứng dụng trong các đồ nhựa trong gia đình như thau, chậu, đồ chơi trẻ em, ống nhựa…. Bản chất chúng khá an toàn, đã được các nhà khoa học chứng minh là không gây hại đối với sức khỏe con người. Mặc dù chúng có chứa thành phần Clo có thể gây hại khi bị đốt cháy..
- Nhìn chung thì vật liệu sàn vinyl khá an toàn trong điều kiện bình thường, không bị đốt cháy. Khi đốt cháy sẽ tạo ra khí Clo gây hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên thì nhựa vinyl ít có khả năng bắt cháy do nhiệt độ cháy của chúng ở mức rất cao, lên tới 450 độ C.

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW001, SÀN NHỰA VINYL

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW001

CÁCH CHỌN SÀN VINYL AN TOÀN - KHÔNG ĐỘC HẠI
- Mua hàng chính hãng.
- Chọn mau sàn vinyl ở địa chỉ uy tín.
- Chọn sàn vinyl có đầy đủ chứng chỉ CO-CQ.
- Ưu tiên sàn vinyl sử dụng công nghệ châu âu, pháp, nhật bản, Hàn quốc.
 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại SÀN, sàn vinyl khác nhau. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng tốt và an toàn. Để đảm bảo mua đúng loại sàn vinyl an toàn, không độc hại bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

ƯU TIÊN CÁC DÒNG SẢN PHẨM
- Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm sàn Vinyl công nghệ Châu Âu, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc vì những nước này có công nghệ xử lý tiên tiến và tiêu chuẩn chất lượng, tiêu chuẩn an toàn của họ rất cao. Đặc biệt là các nước Châu Âu và mỹ, tiêu chuẩn sức khỏe và môi trường của họ rất cao. Tuy nhiên đổi lại thì giá thành các sản phẩm này lại cao hơn 1 chút.

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW139, SÀN NHỰA

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW139

MUA HÀNG CHÍNH HÃNG
- Các sản phẩm sàn nhựa hèm khóa của thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng, độ an toàn, khả năng sử dụng và độ bền. Do chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến, công nghệ xử lí bề mặt hơn rất nhiều so với các sản phẩm thông thường khác. Các sản phẩm giá rẻ thường trộn thêm nguyên liệu độc hại, các chất phụ gia kém chất lượng hoặc công nghệ xử lý không thể tốt bằng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

CHỌN SÀN VINYL CÓ ĐẦY ĐỦ CO-CQ
- Khi đi mua sàn vinyl để đảm bảo mua đúng loại sàn vinyl an toàn và không độc hại, bạn hãy yêu cầu chủ cửa hàng cho xem các giấy tờ chứng nhận liên quan đến các sản phẩm đó. Sàn vinyl mà có giấy tờ thì chứng tỏ đã đạt tiêu chuẩn an toàn, đã được kiểm nghiệm bởi các cơ quan có thẩm quyền.
- Không nên ham rẻ mà mua các sản phẩm sàn vinyl không có giấy tờ cũng như nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW163, SÀN NHỰA HÈM KHÓA

SÀN NHỰA HÈM KHÓA EW163

CHỌN MUA SÀN VINYL ĐỊA ĐIỂM UY TÍN
- Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sàn vinyl trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác với giá rất rẻ. Chúng có thể là loại sàn kém chất lượng, pha tạp rất nhiều chất mà không thể kiểm soát được chất lượng cũng như độ an toàn.
- Các địa điểm uy tín sẽ bán các sản phẩm sàn vinyl chính hãng của những thương hiệu lớn, uy tín, chất lượng đảm bảo. Do vậy bạn sẽ bớt lo ngại mua phải hàng kém chất lượng, độc hại hơn.

Nội Thất Anh Tuấn, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu sàn vinyl chính hãng của những thương hiệu lớn và uy tín như LG Hàn Quốc, tarkett Thụy Điển, Beauflor Bỉ và các nước Châu Âu khác. Đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn và giấy phép, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, độ an toàn của Châu Âu và Nhật Bản nên rất an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn vinyl hay vẫn còn thắc mắc sàn vinyl có độc hại không quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved