TẠI SAO SỬ DỤNG SÀN NHỰA VINYL

Sàn Vinyl còn được gọi là sàn “đàn hồi” bởi vì nó mang tính đặc trưng “ nảy lên” từ trọng lượng của vật thể đó bị nén trên bề mặt. Nó rất phổ biến với bề mặt sàn nhà đủ cứng trên thế giới. 

  Sàn nhựa Vinyl có hai loại: sàn vinyl dạng tấm và sàn vinyl dạng cuộn. Sử dụng cả thương mại và khu dân cư. Sàn được tính toán “đàn hồi” vào khoảng 12% cho tất cả lớp bao phủ bên ngoài của sàn đã được bán trên thế giới. (Những loại khác bao gồm thảm, gạch ceramic, gỗ cứng... sẽ không có được đặc tính đàn hồi như sàn nhựa vinyl). Những thành tựu khoa học mới trong những năm gần đây có nhiều cải tiến như tính năng của sàn nhựa vinyl – đặc biệt trong khu vực cần có độ bền chống lại những vết rách, vết khoét sâu và những lỗ đục tròn.

Sàn Vinyl Kháng Khuẩn ER323SA-5,Sàn Vinyl Kháng Khuẩn

Sàn Vinyl Kháng Khuẩn ER323SA-5

 Bởi vì sàn có tính năng đàn hồi bền, dễ dàng bảo dưỡng và sức đề kháng hơi ẩm nhiều hơn là những vật liệu khác, sàn nhựa vinyl cũng được ưa dùng trong nhà bếp và nhà vệ sinh, cũng tốt như trong những trung tâm chữa bệnh, khu thương mại và hệ thống siêu thị

Nhìn chung, có 2 loại sàn nhựa vinyl: Dạng vinyl cuộn và dạng vinyl tấm. Sàn nhựa vinyl có 2 loại cơ bản – vinyl đồng nhất và vinyl nhiều lớp. Thực tế, có một vài loại sàn nhiều hơn 55% vinyl (polyvinyl clorua hoặc PVC), trong khi có một vài loại khác có thể bằng hoặc ít hơn 11% vinyl, tuy nhiên mỗi loại sàn này đều là “sàn vinyl”.

Sàn nhựa vinyl – cả hai dạng cuộn và tấm/thanh đều được thiết kế trở nên có giá trị cho những người chuyên thiết kế nội thất và kiến trúc sư, đặc biệt cho những khu vực công cộng, siêu thị, khu an dưỡng hoặc cho nơi cần được giữ sạch như chẳng hạn phòng mổ ở bệnh viện, phòng thí nghiệm, các phòng sạch theo tiêu chuẩn. Trong những mục sau đây, bạn sẽ được biết thêm về những khả năng và hạn chế của sàn Vinyl, đặc biệt là tầm quan trọng khi sử dụng sàn nhựa vinyl. Những phần này cũng sẽ nói rõ về sàn nhựa vinyl như thiết kế, môi trường và lịch sử tạo.

Sàn Vinyl Dạng Tấm/Thanh SAW6001,Sàn Vinyl Dạng Tấm/Thanh

Sàn Vinyl Dạng Tấm/Thanh SAW6001

 Sàn nhựa vinyl là lọai vật liệu dẻo có thành phần chính là nhựa nguyên sinh, với các lớp vật liệu gia cường và chất phụ gia. Được sản xuất dưới qui trình công nghệ Âu châu và Hàn Quốc, có nhiều chủng lọai với nhiều đặc trưng ứng dụng khác nhau. Sàn nhựa vinyl là lọai vật liệu đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sàn của Mỹ và Châu Âu.

SÀN NHỰA VINYL CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Có, Vinyl (hay PVC) đã được sản xuất và sử dụng trong khoảng nhiều thập kỷ mà không có dấu hiệu nào gây thiệt hại đến sức khỏe con người. Vinyl được sử dụng trong sản xuất thuốc như làm bao nhựa và vật liệu làm ống truyền y khoa và thực phẩm như màng co, chai nhựa và làm các loại sàn: sàn vinyl kháng khuẩn trong bệnh viện, sàn chống tĩnh điện trong công nghiệp, sàn cho trường học và trung tâm thương mại. Sản phẩm này theo quy định an toàn thực phẩm và thuốc bởi chính phủ Mỹ.

Sàn Vinyl Kháng Khuẩn ER323SA-14,Sàn Vinyl Kháng Khuẩn

Sàn Vinyl Kháng Khuẩn ER323SA-14 - Phòng Thín Nghiệm

  Thêm một ví dụ về độ an toàn của nó, vinyl sử dụng trong ống dẫn, ống truyền được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế Hoa Kỳ/tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống bảo vệ sức khỏe cho dịch vụ sử dụng nước uống an toàn

Trong một vài năm trở lại đây, sản xuất vinyl đã tăng lên trong khi yêu cầu về môi trường và sản xuất đã giảm nhiều. Đây là lợi ích được hưởng nói lên sự thật rằng sàn nhựa vinyl được dùng phổ biến trong nhiều thập kỉ qua, chắc chắn rằng những người công nhân, cư dân địa phương gần nhà máy sản xuất và môi trường từng bước được bảo vệ như vòng đời của chất liệu và những sản phẩm được sản xuất từ nó.

Điều quan trọng là Viện nghiên cứu sàn nhựa vinyl tự nguyện nghiên cứu chương trình cải tiến sản xuất và giảm sự phát nhiệt trong quá trình sản xuất, ngành công nghiệp vinyl chấp hành nghiêm ngặt tiêu chuẩn của chính phủ về quy trình xử lý.

Để biết thông tin tại sao sử dụng sàn nhựa vinyl quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved