THI CÔNG SÀN NHỰA GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Sàn nhựa giả gỗ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng hiện nay. Tuy nhiên độ bền của sàn nhựa không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào yếu tố thợ thi công sàn nhựa giả gỗ. Với bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết Quý Khách Hàng cách thi công sàn nhựa giả gỗ hiệu quả, đơn giản nhất.

1. SƠ LƯỢC VỀ SÀN NHỰA VÂN GỖ, ĐÁ, THẢM
- Là loại sàn nhựa vân gỗ có nhiều tính năng ưu việt, màu sắc đa dạng ĐẸP, mang đến khách hàng cảm giác thoáng mát, sang trọng. Đặc biệt với độ bền cao, dễ lắp đặt, giá thành rẻ. Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu được nhiều Gia Chủ lựa chọn cho mọi không gian sống trong ngôi nhà mình đặc biệt là trẻ nhỏ không gây mùi và độc hại
- Không chỉ dùng để lót sàn nhà ở hay trường học, bện viện mà loại sàn nhựa giả gỗ được sử dụng rất phổ thông trong mọi thời tiết và không gian. Là vật liệu sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại như Mỹ - Đức - Hàn Quốc, mang đến giải phát tốt nhất cho nền nhà.

THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ, THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

2. SÀN NHỰA GIẢ GỖ CÓ BỀN KHÔNG? 
- Sàn nhựa giả gỗ hiện nay được nhiều khách hàng tin dùng sử dụng rất nhiều. Nhưng ưu điểm của loại sàn nhựa giả gỗ tối ưu hóa cho mọi loại mặt sàn. 
- Nhờ vào chất liệu nhựa PVC kết hợp các loại phụ gia, sản phẩm thường sẽ có độ bền tốt, sản phẩm không dựa theo các hoa văn hay cấu tạo của gỗ như so với sàn gỗ tự nhiên sẽ không bị cong vênh, co ngót.
- Ưu điểm tiếp theo phải nhắc đến đó chính là giá thành và chi phí vận chuyển, với kích thước gọn và tương đối nhẹ, chí phí về vận chuyển và phân phối sản phẩm cũng được giảm một cách đáng kể, đồng thời chi phí làm ra các tấm sàn nhựa giả gỗ không cao nên điều dễ hiểu là sản phẩm này thường có mức giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại sàn gỗ tự nhiên hay thậm chí còn rẻ hơn các loại gạch ốp lát thông thường.

3.CÁCH THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ
 Với quy trình thợ thi công sàn nhựa giả gỗ đơn giản, tuy nhiên khách hàng cần phải nắm rõ hướng dẫn thì mới có thể thực hiện được tại nhà. Có lẽ, về dòng sàn nhựa giả gỗ ai cũng có thể thi công được, nhưng quan trọng là làm thế nào để sau khi hoàn thành đạt được chất lượng và thảm mỹ cho không gian sống của khách hàng.

SÀN NHỰA DÁN KEO, SÀN NHỰA DÁN KEO 

SÀN NHỰA DÁN KEO 

SÀN NHỰA HÈM KHÓA, SÀN NHỰA HÈM KHÓA

SÀN NHỰA HÈM KHÓA

Sàn nhựa giả gỗ hiện nay được phân chia thành 2 loại:

  • Sàn nhựa giả gỗ dán keo
  • Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Vì vậy cách thi công của 2 dòng sàn cũng khác nhau.

CÁCH THI CÔNG SÀN NHỰA DÁN KEO

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

  • Máy cắt bàn (cắt tay đều được).
  • Giao cắt.
  • Búa cao su.
  • Máy đo. 
  • Thước góc vuông.
  • Thước dây. 
  • Đính đóng phào. 

BƯỚC 2: XỬ LÝ MẶT NỀN NHÀ TRƯỚC KHI PHỦ KEO KÍN MẶT NỀN
- Đây là khâu quan trọng nhất nó cũng ảnh hưởng đến độ bền của sàn phẩm khi đưa vào sử dụng. Theo đó mặt nền cần làm sạch phẳng mịn để keo được gắn chặt giữa sàn nhựa và nền nhà.
Bên cạnh, nếu nền nhà bị lồi lõm cong vênh quá nhiều thì khách hàng nên dùng chất liệu VỮA TỰ SAN cần san phẳng 2-3mm.

BƯỚC 3: PHỦ KEO HÀN QUỐC CHUYÊN DỤNG XUỐNG MẶT NỀN
- Trong quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo, khâu chuẩn bị phủ keo kín nền vô cùng quan trọng. Điều đầu tiên khách hàng nên khuối đều keo trong hộp để hợp chất keo trong hộp được đồng đều. Nên phủ keo ở từng khu vực nhỏ để keo không bị khô quá nhanh khi dán sàn nhựa giả gỗ xuống nền.

Phủ keo kín mặt nền, THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ


- Tỉ lệ phủ keo quyết định đến độ kết dính. Do đó mỗi 1m2 sàn nhựa giả gỗ hay còn gọi TẤM TRẢI SÀN PVC khoảng 0.5kg keo. Tùy thuộc vào nền số lượng keo có thể ít hơn hoặc nhiều hơn.
- Sau khi phủ xong khách hàng cần đợi khoảng 30' - 1 tiếng để keo có thể se bề mặt từ trắng sang vàng đục sau đó kiểm tra bằng cách chạm tay xuống bề mặt sàn đã phủ keo, nếu tay không bị dính vào keo khách hàng có thể tiến hàng dán sàn nhựa giả gỗ.

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ 
- Lựa chọn vị trí phù hợp và đặt tấm sàn nhựa giả gỗ xuống diện tích mặt keo đã chuẩn bị, khi lắp đặt khách hàng nên đặt chiều vân gỗ hướng vào chiều của ra vào, không nên đặt quá sát vào chân tường.
- Sử dụng búa cao su gõ đều và nhẹ nhành lên tấm sàn nhựa giả gỗ vừa lắp, công đoạn này tạo độ kết dính cao cho sàn nhựa. Tấm sàn nhựa đầu tiên sẽ tạo quy chuẩn cho các tấm còn lại. 
- Gắn các tấm sàn nhựa giả gỗ còn lại khít với tấm đầu tiên để tạo bề mặt sàn thống nhất ngay từ đầu. Để bề mặt sàn đẹp hơn, khách hàng cần lưu ý đến chiều trên bề mặt vân gỗ.

BƯỚC 5: VỆ SINH MẶT SÀN NHỰA DÁN KEO SAU KHI ĐÃ ĐƯỢC DÁN
- Sau khi hoàn thiện cách lót sàn nhựa giả gỗ, bạn cần vệ sinh lớp sàn sạch sẽ trươc khi đưa vào sử dụng.

CÁCH THI CÔNG SÀN NHỰA HÈM KHÓA
 Cơ bản các bước tiến hành thi công sàn nhựa hèm khóa vân gỗ cũng tương đương như thi công sàn nhựa dán keo giả gỗ. Tuy nhiên vẫn khác biệt nhất định mà bạn cần lưu ý. Thi công sàn nhựa hèm khóa đơn giản và dễ hơn.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ THI CÔNG
- Dụng cụ thi công sàn nhựa hèm khóa cũng như dụng cụ thi công sàn nhựa dán keo.

BƯỚC 2: XỬ LÝ MẶT NỀN
- Khách hàng cần xử lý mặt nền theo đúng 5 tiêu chuẩn: Nhẵn - Phẳng - Mịn - Sạch - Khô. Đây là những yếu tố bắt buộc để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sàn nhựa trước khi thi công. Nếu nền nhà bị lồi lõm hay công vênh cần sử lý trước để có độ mặt phẳng đạt tiêu chuẩn khi thi công.

Xử lý bề mặt sàn,THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

BƯỚC 3: TRẢI LỚP CAO SU NON
- Mục đích là để giảm độ chấn động mạnh không tạo ra tiếng ông khi đi lại, giảm độ ẩm từ nền nhà thấm lên vào sàn.

Trải cao su non, THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

BƯỚC 4: LẮP ĐẶT SÀN TẤM ĐẦU TIÊN
- Chọn vị trí đặt tấm sàn đầu tiên và tiến hành thao tác, đối với sàn nhựa hèm khóa khách hàng cũng không đặt quá sát vào chân tường.

BƯỚC 5: THI CÔNG LẮP ĐẶT CÁC TẤM SÀN NHỰA HÈM KHÓA CÒN LẠI
- Tiếp tục quy trình với các tấm sàn còn lại. Các tấm sàn được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khóa Âm và Dương rất dễ dàng để lắp đặt.
- Sử dụng búa cao su gõ đều và nhẹ nhàng lên tấm sàn vùa lắm công đoạn này tạo độ kết dính cao cho sàn nhựa. Tấm sàn đầu tiên sẽ tạo quy chuẩn cho các tấm còn lại. 
- Gắn các tấm sàn còn lại khít với tấm đầu tiên để tạo sàn thống nhất. 

BƯỚC 6: LẮP ĐẶT PHỤ KIỆN SÀN NHỰA VÂN GỖ
- Sau khi hoàn thành xong các bước tiến hành dùng nẹp chân tường để hoàn chỉnh cho mặt sàn đẹp hơn. Sau đó tiến hàng vệ sinh sạch sẽ. 

BƯỚC 7: VỆ SINH MẶT SÀN SAU KHI ĐÃ ĐƯỢC LÁT SÀN
- Sau khi đã hoàn thành sàn nhựa giả gỗ hay TẤM TRẢI SÀN PVC khách hàng cần vệ sinh lớp sàn nhựa sạch trước khi đưa vào sử dụng.

Vệ sinh sàn khi hoàn thiện, THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ

4. THỢ THI CÔNG SÀN NHỰA GIẢ GỖ CẦN LƯU Ý GÌ: 

KIỂM TRA BỀ MẶT CÔNG TRÌNH
- Mỗi loại sàn đều cần múc độ hoàn thiện khách nhau: sàn nhựa dán keo bề mặt sử lý tuyệt đối, khuyến nghị nên dùng nền gạch men, vữa tự san, sơn epoxy, xi măng sử lý hồ dầu phẳng, ván phủ phim. Còn đối với sàn hèm khóa tương đối đơn giản hơn, nhưng cũng tuyệt đối phẳng để tránh tình trạng đưa vào sử dụng bị vỡ hèm.

TÍNH TOÁN TRƯỚC DIỆN TỊCH MẶT SÀN
- Trước khi lắp đặt cần tính toán kỹ diện tích nền nhà từ đó xác định đúng khối lượng sàn nhựa giả gỗ cần thi công. Tránh tình trạng thiếu sàn sẽ ảnh hưởng đến thời gian cũng như mất thêm chi phí vận chuyển. 
- Tính toán thật kỹ để diện tích sàn nhựa giả gỗ vừa đủ hoặc thừa 0.5m2 trong quá trình thi công. Tránh thừa nhiều cũng gây lãng phí.

LẮP ĐẶT MẶT SÀN THEO KIỂU XƯƠNG CÁ
- Sàn nhựa giả gỗ lắp đặt xương cá giữa các tấm sàn mang lại thẩm mỹ cao. Nếu lắp theo kiểu nối tiếp nhau hoặc song song sẽ tạo không gian điệu đà hơn. 

KIỂM TRA KĨ CHẤT LƯỢNG KEO DÁN 
- Chất lượng keo dán sàn quyết định 50% chất lượng của sàn nhựa. Vì thế cần kiểm tra kỹ keo, tránh sử dụng keo kém chất lượng.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn nhựa & thợ thi công sàn nhựa giả gỗ quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved