XỦ LÝ SÀN NHỰA GIẢ GỖ BỊ TRẦY XƯỚC

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, những tác động mạnh sẽ khiến bề mặt sàn nhựa không tránh khỏi những vết xước. Vậy với tình huống này bạn sẽ cần xử lý như thế nào, cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP501,Sàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP501

NGUYÊN NHÂN SÀN NHỰA GIẢ GỖ BỊ XƯỚC
 Để có thể khắc phục được các sàn nhựa giả gỗ bị xước bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề này. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn nhựa giả gỗ bị xước bởi:

 • Tác động của con người - Vết tàn thuốc lá, những hành động kéo lê đồ cũng khiến sàn nhà dễ bị hư hại
 • Đồ chơi trẻ em - Những loại đồ chơi như ngựa bập bênh, xe đạp,… Nếu sử dụng trên mặt sàn có thể dễ gây ra những vết trầy xước khi di chuyển.
 • Đồ nội thất - Hiện nay, đa phần các đồ nội thất đều làm bằng chân gỗ, kim loại hoặc nhựa. Nếu bạn không kê lót mà để trực tiếp lên sàn nhà sẽ có nguy cơ khiến sàn dễ dàng bị trầy sứt.
 • Móng vuốt thú cưng - Đây là nguyên nhân phổ biến mà những người nuôi thú cưng thường gặp phải. Nếu không chú ý, sàn nhà sẽ rất dễ bị chúng dùng móng vuốt sắc bén cào lên sàn nhà gây xước hỏng.
 • Đồ vật sắc nhọn - Sàn gỗ giả nhựa là loại vật liệu bền, có khả năng chống xước tốt, được sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, ở một số vị trí như phòng bếp các vật nhọn không may rơi uống sàn sẽ gây ra những vết xước không mong muốn. Dù sàn nhựa giả gỗ có độ bền cao nhưng tình trạng này thường xuyên xảy ra cũn sẽ khiến cho các vết xước trên sàn ngày càng nhiều.

XỬ LÝ SÀN NHỰA GIẢ GỖ KHI BỊ TRẦY XƯỚC
 Tùy vào từng tình trạng trầy xước nhỏ hay lớn để lựa chọn cách xử lý, khắc phục sàn nhà cho phù hợp:

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP501,Sàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP501

Xử Lý Sàn Nhựa Giả Gỗ Vết Xước Lớn
 Đối với những vết xước lớn ở sàn nhựa giả gỗ có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ. Chưa kể các điểm xước đó là nơi trú ẩn cho các loại vi khuẩn. Đồng thời khiến nước, hóa chất, chất bẩn theo vết xước phá hủy đi lớp cấu tạo của sàn nhựa khiến sàn dễ bị hư hỏng.

 • Cách khắc phục hiệu quả nhất đó là sử dụng thước vuông và cắt đi phần sàn bị xước. Sau đó lắp một miếng sàn mới tương tự giống miếng cắt đó.
 • Bạn cũng có thể sử dụng sáp màu với sàn nhà, tán nhỏ vào phần vết xước. Sau đó lấy máy sấy, sấy cho sáp tan chảy và lấp đầy vào vết xước. Chờ đợi sáp khô, rồi loại bỏ những sáp thừa xung quanh vết xước. Sau đó, tiến hành lấy sơn móng quét thành nhiều lớp trên vết xước.

Xử Lý Sàn Nhựa Giả Gỗ Bị Vết Xước Nhỏ
 Những vết xước nhỏ sẽ không làm mất thẩm mỹ chung. Nhưng lại khiến bụi bẩn dễ lưu lại. Chưa kể, nếu không xử lý kịp thời sẽ khiến cho vết trầy ngày càng to hơn. Do vậy vẫn cần khắc phục kịp thời bằng một trong những cách sau đây:

 • Kem đánh bóng xe hơi - Sử dụng loại kem đánh bóng xe hơi sẽ giúp làm sạch đồ nhựa. Bạn chỉ cần vệ sinh bề mặt sàn nhựa, tiếp đó là thoa đều kem đánh bóng lên vết xước. Cuối cùng để khô và lau sạch lại bằng khăn mềm.
 • Dùng bút sáp màu - Sử dụng bút sáp màu tô kín phần trầy xước cho đến khi đồng màu với sàn nhà. Sau đó dùng sơn móng tay hoặc son dưỡng quét lên các vết xước nhiều lần rồi đợi khô. Lau lại bằng khăn là vết xước sẽ biến mất hoàn toàn
 • Kem xóa vết chuyên dụng - Sử dụng kem xóa vết chuyên dụng là cách làm khá đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh qua bề mặt sàn rồi bôi keo lên vị trí bị xước. Sử dụng vải sạch để lau đi lau lại nhiều lần, vết xước này sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Xử lý vết xước bằng quả óc chó hoặc hạnh nhân - Cách làm này khá đơn giản, chỉ cần ấn nhẹ quả óc chó hoặc hạnh nhân rồi chà nhẹ lên vết xước. Sau đó, dùng khăn mềm lau qua rồi dùng sơn móng tay hoặc son dưỡng quét lên. Để khô tự nhiên là vết xước sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Máy sấy tóc - Các vết xước nhỏ trên bề mặt sàn nhựa giả gỗ có thể làm mờ dễ dàng bằng cách sử dụng máy sấy tóc. Bật máy ở nhiệt độ thấp và thổi dọc theo vết xước. Khi sấy xong chờ trong vòng 10-15 phút rồi tiến hành quét lên đó một lớp sơn móng tay trong suốt. Vết xước sẽ biến mất khỏi bề mặt sàn một cách nhanh chóng.

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP504,Sàn Nhựa Hèm Khóa

Sàn Nhựa Hèm Khóa DP504

LƯU Ý TRÁNH GÂY TRẦY XƯỚC SÀN NHỰA GIẢ GỖ
 Sàn nhựa giả gỗ có nhiều lớp khác nhau. Để đảm bảo sàn luôn bóng và không bị trầy xước cần thường xuyên bảo trì. Đặc biệt, cần lưu ý những điều dưới đây để tránh trầy xước cho sàn nhựa:

 • Sử dụng tấm lót vải kê đồ - Khi kê các đồ nội thất bạn cần chú ý sử dụng các lớp lót dưới đáy. Những tấm vải mềm, lớp nỉ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.
 • Hút bụi đúng cách - Cách hút bụi cũng là yếu tố giúp tăng tuổi thọ của sàn nhà. Bạn không nên sử dụng những loại chổng cứng sẽ gây ra sự trầy xước cho sàn.
 • Lựa chọn sàn nhựa giả gỗ chất lượng - Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi mua sàn nhựa giả gỗ bạn cần chú ý đến lớp mài mòn layer wear có khả năng chống nước. Lớp mài mòn tốt dao động từ 0,1mm – 0,5m. Chỉ số càng cao đồng nghĩa với khả năng chống nước càng tốt.

Trên đây là những cách xử lý sàn nhựa giả gỗ bị xước hiệu quả. Hy vọng, với những pý kiến trên bạn có thể tự sửa chữa sàn nhà dễ dàng nhất.

Để biết thông tin chi tiết về các cách xử lý sàn nhựa giả gỗ quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved