SÀN NHỰA PVC CÓ TỐT HƠN SÀN GỖ KHÔNG?

Sàn nhựa PVC có thể “hóa thân” thành sàn gỗ, nhưng sàn gỗ chẳng thể nào “biến hóa” thành sàn nhựa PVC. Nhưng đó chưa phải là lý do để chúng ta kết luận sàn nhựa PVC tốt hơn sàn gỗ. Để biết sàn nào tốt hơn chúng ta lần lượt phân tích chúng trong các đặc điểm dưới đây.

ĐỘ BỀN VỮNG
- Sàn gỗ khi sử dụng thường gây tiếng ồn khi di chuyển. Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng, dù gỗ tốt đến mấy cũng bị cong vênh, co ngót, mối mọt, rêu mốc,… Tuổi thọ sàn gỗ thấp trong khi chi phí cho sàn gỗ (nhất là sàn gỗ tự nhiên) rất cao.
- Sàn nhựa PVC thì ngược lại, sàn được gắn kết với nền nhà bằng keo dán nên không tạo ra tiếng ồn. Hơn nữa, sàn có khả năng chống ẩm, chống mốc, chống lửa, chống điện, hạn chế trơn trượt,… là loại sàn hoàn toàn trái ngược với đặc điểm của sàn gỗ.

Sàn Nhựa Dán Keo SAW1035,Sàn Nhựa Dán Keo, Sàn Nhựa PVC

Sàn Nhựa Dán Keo SAW1035

MÀU SẮC - HOA VĂN
- Sàn gỗ tự nhiên thật “nghèo nàn” về màu sắc và hoa văn. Bởi vì tự nhiên nên màu sắc, hoa văn của gỗ như thế nào sẽ được giữ nguyên như thế. Còn sàn gỗ công nghiệp, mặc dù màu sắc và hoa văn khá đa dạng song gỗ công nghiệp bộc lộ nhiều nhược điểm trong quá trình sử dụng nên không được ưa chuộng cho lắm. Hơn nữa với thị trường sàn gỗ công nghiệp đa dạng như hiện nay, tình trạng thật giả lẫn lộn dễ khiến người dùng bước vào “ma trận” hàng giả, hàng kém chất lượng.
- Còn sàn nhựa PVC, với mấy chục mẫu sàn, có thể bắt chước rất nhiều hoa văn giả gỗ, hoa văn của đá, thảm,… giúp người dùng có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu thích đặc tính của sàn nhựa PVC nhưng lại thích hoa văn của sàn gỗ, hoàn toàn có thể chọn sàn nhựa PVC với hoa văn bắt chước đó.

Sàn Nhựa PVC,Sàn Nhựa Dán Keo SAW1052,Sàn Nhựa Dán Keo

Sàn Nhựa Dán Keo SAW1052

THI CÔNG SÀN NHỰA PVC
- sàn nhựa PVC hợp với khí hậu miền bắc rất dễ thi công. Chỉ cần đọc qua hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ là bạn đã có thể tự mình lát sàn được rồi. Dụng cụ bao gồm dao rọc giấy, thước, búa cao su và keo dán chuyên dụng. Sàn nhựa PVC có thể dán thẳng xuống nền gạch men hoặc bê tông mà không cần đệm xốp. Chỉ cần đảm bảo mặt bằng trước khi dán sàn sạch sẽ, bằng phẳng là được.
- Trong khi đó nếu thi công sàn gỗ (bao gồm sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp) thì phải lắp thêm một lớp xốp nằm giữa nền nhà với sàn nhà. Lớp xốp này mục đích để chống ẩm và chống hơi nước bốc lên. Sàn nhựa PVC không cần lớp xốp bởi bản thân nó đã có thể chống ẩm rất tốt rồi. Chưa dừng lại tại đó, sàn gỗ phải sử dụng dụng cụ thi công phức tạp như cưa, dụng cụ cắt… không phải ai cũng có thể tự thực hiện.

Sàn Nhựa PVC,Sàn Nhựa Dán Keo SAW7035,Sàn Nhựa Dán Keo

Sàn Nhựa Dán Keo SAW7035

Nói sàn nhựa PVC tốt hơn sàn gỗ là ý kiến chủ quan, nhưng nếu đem so sánh 2 loại sàn với nhau chúng ta có thể nhìn thấy rõ sàn nhựa PVC hội tụ đầy đủ những ưu điểm, đồng thời khắc phục được những nhược điểm của sàn gỗ.

Để biết thông tin chi tiết về các mẫu sàn nhựa PVC quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 097.9999.568


© 2021 sannhuacuon.com. All rights reserved